Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm

Thứ Bảy, ngày 09/02/2019 19:49 PM (GMT+7)

Lo sợ sao xấu chiếu mệnh, nhiều người dân Thủ đô đã tới chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để đăng ký dâng sao giải hạn, cầu an với nhà chùa.

Sự kiện: Tin nóng

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 1

Chiều mùng 5 Tết (tức ngày 9/2), nhiều người dân đã đến chùa Phúc Khánh (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa) xem sao chiếu mệnh và đăng ký dâng sao giải hạn đầu năm mới.

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 2

Việc dâng sao giải hạn được thực hiện trong một số ngày tương ứng với từng sao chiếu, bắt đầu từ ngày mùng 8 trở đi. Tuy nhiên, nhiều ngày trước đó, người dân đã đến đăng ký dâng sao giải hạn, cầu bình an.

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 3

Theo quan niệm của người Á Đông, mỗi người sinh ra có một vì sao chiếu mệnh theo từng năm. Trong 9 chòm sao La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hán, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức đều có sao tốt, sao xấu. Năm nào bị sao xấu chiếu mệnh, người đó sẽ gặp vận hạn, còn nếu được sao tốt chiếu mệnh thì sẽ làm lễ đón sao.

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 4

Chính vì muốn giảm nhẹ vận hạn, cầu cho gia đình bình an, nhiều người chọn cách làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm tại chùa.

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 5

Trong khuôn viên nhà chùa có dán lên cột những bảng tính sao chiếu mệnh để người dân tiện tìm kiếm sao chiếu mệnh của mình và người thân. Những sao xấu được đánh dấu ô màu tương ứng với tuổi của từng người, có 3 sao xấu nhất, đó là sao La Hầu, Kế Đô và Thái Bạch.

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 6

Mỗi người đến đăng ký sẽ được nhà chùa phát cho một tờ giấy "Đăng ký cầu an + lễ sao". Người dân sẽ điền đầy đủ thông tin như: tên tuổi, địa chỉ, năm sinh, sao hạn...

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 7

Nhà chùa bố trí nhiều bàn đăng ký trong khuôn viên để người dân thuận tiện ghi chép. Mỗi bàn có bảng tuổi sao và hạn để người dân đối chiếu.

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 8

Nhiều người dùng smartphone ghi lại thông tin rồi gửi về cho người thân ở nhà đối chiếu

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 9

Nhiều người lại ghi chép cẩn thận vào giấy rồi đối chiếu với tuổi các thành viên trong gia đình. Có người đăng ký cho nhiều người trong gia đình nên tiền dâng sao giải hạn và cầu an lên đến tiền triệu.

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 10

Sau khi ghi đầy đủ thông tin, người dân sẽ nộp lại giấy cho nhà chùa để lập danh sách, đồng thời đóng lệ phí làm lễ 150.000 đồng/sao xấu, cầu an 200.000 đồng/gia đình.

Người Hà Nội tấp nập đến chùa Phúc Khánh đăng ký giải sao xấu đầu năm - 11

Năm nay, chùa Phúc Khánh sẽ tổ chức buổi đại lễ cầu an cả năm cho cả gia đình vào ngày 14 tháng giêng. Trong khi đó, lễ dâng sao giải hạn sẽ được tổ chức từng ngày theo từng sao nhất định.

Sợ sao xấu chiếu mệnh, chen nhau đăng ký giải hạn ở chùa Phúc Khánh

Trước ngày diễn ra lễ giải hạn sao La Hầu, hàng trăm người dân Thủ đô đến chùa Phúc Khánh (Tây Sơn, Hà Nội) đăng ký,...

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng