Người đàn ông kể lại khoảnh khắc đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống đường

Thứ Tư, ngày 30/06/2021 16:00 PM (GMT+7)

“Chỉ mấy giây thôi, nếu tôi không ra kịp đỡ là cháu đã rơi xuống đường rồi”, anh Lương Thanh Hà nói.

Sự kiện: Tin nóng, Nam Định

Chiều 30/6, chia sẻ với PV, anh Lương Thanh Hà (ở Nam Định) cho biết, anh chính là người đỡ bé gái khi cháu rơi từ tầng 2 xuống đường.

Người đàn ông kể lại khoảnh khắc đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống đường - 1

Anh Hà người đã cứu bé gái rơi từ tầng 2 xuống đường

Theo anh Hà, sáng 29/6, anh đạp xe đi đổ bê tông về qua đường Trần Quang Khải thì phát hiện một cháu bé đang lơ lửng ở lan can tầng 2 một ngôi nhà. Ngay sau đó, anh xuống xe, tri hô hàng xóm ra cứu giúp.

“Lúc đó đường vắng, mọi người đóng cửa trong nhà nên tôi vừa tri hô mọi người vừa đi đến phía dưới cháu bé. Thật may, khi cháu rơi xuống, tôi đã ôm được phần hông của cháu. Chỉ mấy giây thôi, nếu tôi không ra kịp là cháu đã rơi xuống đường rồi. Do cháu bé nặng quá nên sau khi đỡ, tôi cũng bị ngã khuỵu xuống đường”, anh Hà kể.

Anh Hà cũng cho biết, khi anh đỡ được cháu bé, cháu hoảng sợ và khóc rất nhiều. Sau đó, anh kiểm tra thấy cháu bé không bị thương nên đã trao cháu bé cho người dân ở đấy rồi đi về.

Nói về hành động cứu cháu bé, anh Hà nói: “Ai trong hoàn cảnh của tôi lúc đó cũng đều giúp đỡ cháu bé. Mọi người có xin số điện thoại của tôi để cảm ơn nhưng tôi không cho”.

Anh Hà cho biết thêm, sáng nay gia đình cháu bé cũng đèo cháu đến nhà anh để cảm ơn. Anh Hà cho rằng, việc làm của anh xuất phát từ tâm chứ không phải anh làm để được trả ơn.

Người đàn ông kể lại khoảnh khắc đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống đường - 2

Anh Hà đi xe đạp qua đường Trần Quang Khải và phát hiện bé gái đang lơ lửng ở lan can tầng 2

Còn chị Trần Thị Đào (vợ anh Hà) cho biết, sau khi cứu bé gái thành công, về nhà chồng chị có kể lại toàn bộ sự việc cho vợ nghe.

“Khi xem lại clip tôi cũng hoảng sợ, may cháu bé không bị làm sao. Bình thường chồng tôi không đi qua đường đấy bao giờ, qua anh ấy đi đổ mái nhà nên đi qua. Cứu được cháu bé cũng là tích phúc đức cho gia đình tôi. May hôm qua chồng tôi đi xe đạp, nếu anh ấy đi xe máy hay xe đạp điện vụt qua thì có thể đã không nhìn thấy cháu bé”, chị Đào nói.

Theo lời chị Đào, hôm qua đỡ cháu bé nên sáng nay tay chồng chị bị đau, phải vào viện kiểm tra. Thời điểm xảy ra sự việc, bố mẹ cháu bé không có nhà.

“Vợ chồng tôi cũng vất vả, hiếm muộn, mãi 35 tuổi mới sinh được 1 bé gái, năm nay cháu 7 tuổi đang học lớp 2. Anh ấy bảo nhìn thấy bé gái kia cũng giống như con mình nếu không sang cứu thì anh ấy ân hận lắm”, chị Đào chia sẻ.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh chị cũng khó khăn. Hằng ngày chị Đào đi làm quán ăn cho người thân được hơn 3 triệu đồng 1 tháng. Còn anh Hà sức khoẻ yếu chỉ đi xây, hôm có việc hôm không. Cả hai anh chị và cô con gái trông chờ vào đồng lương của chị Đào.

Clip ghi lại vụ việc

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm clip ghi lại cảnh một bé gái rơi từ lan can tầng 2 của căn nhà bên đường xuống. Rất may, cháu bé đã được anh Lương Thanh Hà đỡ kịp.

Trao đổi với PV tối 29/6, ông Trần Đức Ánh, Chủ tịch UBND phường Trần Quang Khải (Nam Định) cho biết sự việc cháu bé 4 tuổi rơi từ lan can tầng 2 xuống được một người đi đường đỡ được là có thật.  

Theo đó, sáng cùng ngày, khi ngủ dậy, bé gái thấy trong nhà không có ai nên đã đi ra ngoài và la hét rồi rơi qua lan can xuống dưới. Rất may cháu bé đã được người đi đường đỡ kịp. Sau sự việc, bé gái chỉ bị thương nhẹ, không nguy hiểm tới tính mạng.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-ke-lai-khoanh-khac-do-be-gai-roi-tu-tang-2-xuong-duong-502021306...

Clip: Thót tim khoảnh khắc người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống đường

Phát hiện bé gái 4 tuổi rơi từ lan can tầng 2 xuống dưới, người đàn ông đang đi xe đạp đã kịp thời lao ra đỡ.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung