Người đàn ông Hàn Quốc tử vong ở Bắc Ninh âm tính với Covid-19

Thứ Năm, ngày 27/02/2020 10:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tử vong gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 25-2, âm tính với Covid-19.

Người đàn ông Hàn Quốc tử vong ở Bắc Ninh âm tính với Covid-19 - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nơi người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tử vong

Ngày 27-2, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tử vong gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 25-2, âm tính với Covid-19.

Cụ thể, nạn nhân tên Jung Jin Yong (sinh năm 1976, quốc tịch Hàn Quốc), nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28-1-2020, tạm trú tại một khách sạn ở phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh và làm việc tại Công ty STN VINA (Khu công nghiệp Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Ngày 7-2, bệnh nhân khám tại khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, được chẩn đoán đái tháo đường type II. Bệnh nhân đã điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện.

Đến khoảng 4h ngày 25-2, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Qua điện thoại, người phiên dịch mô tả bệnh nhân bị đau lưng, muốn khám và xin thuốc. Tại đây, các nhân viên y tế đã kiểm tra bệnh nhân không sốt, không khó thở. Sau đó, bệnh nhân tự ý bỏ ra khỏi viện.

Đến 5h cùng ngày, người đi đường phát hiện nạn nhân nằm bất động tại ngã tư đèn giao thông, cách bệnh viện khoảng 100m và đã gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân quay trở lại bệnh viện.

Khi các bác sĩ tiếp nhận, bệnh nhân trong tình trạng không tự thở, toàn thân tím tái, đồng tử hai bên giãn tối đa, tim không đập, phổi không có rì rào phế nang, ngừng tim, ngừng thở. Bác sĩ bệnh viện đã cấp cứu ngừng tuần hoàn sau 65 phút nhưng không có kết quả và ông Jung Jin Yong đã tử vong. Theo bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, bệnh nhân tử vong do “ngừng tim, đái tháo đường tuýp II”.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã lấy dịch họng và kết luận ông Jung Jin Yong âm tính với Covid-19.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc, gia đình ông Jung Jin Yong và các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nguoi-dan-ong-han-quoc-tu-vong-o-bac-ninh-am-tinh-voi-covid-19-1062630...

Phòng chống dịch Covid- 19: Một số người Hàn Quốc không hợp tác

Trong khi đa số người nước ngoài hợp tác phòng chống dịch thì một số người Hàn Quốc không phối hợp với cơ quan y tế...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung