Người dân Hà Nội có thể ngồi tại nhà xin cấp phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID

Sự kiện: Thời sự

Từ ngày 22-4, người dân TP Hà Nội có thể ngồi tại nhà xin cấp phiếu lý lịch tư pháp nếu có tài khoản định danh và xác thực điện tử (VNeID) cấp độ 2.

Ngày 20-4, UBND TP Hà Nội đã có thông báo về việc triển khai thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID).

Theo đó, từ ngày 22-4, Sở Tư pháp TP Hà Nội sẽ triển khai thí điểm thủ tục cấp phiếu LLTP trên VNeID cho các trường hợp công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Đối với các trường hợp chưa có tài khoản định danh điện tử mức độ 2, trường hợp thuộc đối tượng miễn, giảm phí cung cấp thông tin LLTP có nhu cầu được cấp phiếu LLTP thì thực hiện trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TP Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov.vn).

Người dân làm thủ tục cấp phiếu LLTP tại Sở Tư pháp TP Hà Nội. Ảnh: Sở Tư pháp TP Hà Nội

Người dân làm thủ tục cấp phiếu LLTP tại Sở Tư pháp TP Hà Nội. Ảnh: Sở Tư pháp TP Hà Nội

Phiếu LLTP được cấp bằng bản điện tử (được ký số bởi người có thẩm quyền và ký số của Sở Tư pháp), có giá trị pháp lý như bản gốc phiếu LLTP giấy.

Phiếu LLTP điện tử sẽ mặc định được trả về tài khoản của công dân trên VNeID, Cổng dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/), Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của TP Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov.vn).

Trường hợp công dân có nhu cầu nhận kết quả phiếu LLTP (bản giấy) thì được trả kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc tại Bộ phận một cửa Sở Tư pháp TP Hà Nội.

UBND TP Hà Nội đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị TP; các cơ quan báo, đài Trung ương và TP, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thực hiện yêu cầu cấp phiếu LLTP trên VNeID.

Đồng thời, xây dựng các phương án, cách thức hỗ trợ người dân khi có nhu cầu thực hiện yêu cầu cấp phiếu LLTP được nhanh chóng, thuận lợi.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngoài 47 bệnh viện, Hà Nội còn có 32 phòng khám đa khoa và 286 trạm y tế hiển thị hồ sơ sức khỏe điện tử của công dân trên ứng dụng VNeID.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Phú ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN