Người dân 5 phường ở Quy Nhơn có thể bị khởi tố nếu không đi test Covid-19

Thứ Năm, ngày 16/09/2021 11:08 AM (GMT+7)

Toàn bộ người dân 5 phường đang tạm phong tỏa phải đi lấy mẫu tầm soát Covid-19, không đi có thể bị phạt tiền hoặc bị khởi tố hình sự.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 15/9, UBND TP Quy Nhơn đã có quyết định khoanh vùng, phong tỏa tạm thời 5 phường: Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây, Đống Đa để tầm soát toàn dân nhằm phòng chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện phong tỏa là 48 giờ, kể từ 0 giờ 16/9.

Đây là quyết định được đưa ra khi TP Quy Nhơn xuất hiện ổ dịch nguy hiểm trong cộng đồng.

Người dân 5 phường ở Quy Nhơn có thể bị khởi tố nếu không đi test Covid-19 - 1

Quy Nhơn xuất hiện ổ dịch nguy hiểm ở phường Hải Cảng

UBND TP Quy Nhơn ban hành thông báo yêu cầu tất cả người dân ở 5 phường nói trên đến trụ sở khu sinh hoạt nhân dân và một số địa điểm khác của các khu vực, tổ dân phố trên địa bàn để lấy mẫu tầm soát, truy vết dịch Covid-19 diện rộng trong hai ngày, từ ngày 16/9 đến hết ngày 17/9.

Cũng theo thông báo của UBND TP Quy Nhơn, trường hợp người dân không đi hoặc cố tình chống đối sẽ bị cưỡng chế hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực y tế theo quy định, mức phạt tiền tối đa 3 triệu đồng/lượt. Trường hợp nếu làm phát sinh ổ dịch do không tham gia test nhanh để tầm soát Covid-19 thì sẽ bị khởi tố hình sự theo quy định.

Chiều 15/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định ghi nhận thêm 31 bệnh nhân mới. Trong đó riêng TP Quy Nhơn có 18 ca liên quan đến ổ dịch tại phường Hải Cảng, phường Nhơn Bình. Ngoài ra, 3 nhân viên y tế cũng được xác định mắc Covid-19.

Đặc biệt, từ ngày 12/9 đến nay, TP Quy Nhơn cũng đã ghi nhận 51 người dương tính với Covid-19 tại các phường: Hải Cảng (28 người), Đống Đa (5 người), Nhơn Bình (5 người), Trần Hưng Đạo (11 người)… Trong đó có 43 ca mắc trong cộng đồng liên quan đến các ổ dịch tại phường Hải Cảng và phường Nhơn Bình.

Như vậy, từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bình Định đã ghi nhận 970 người mắc Covid-19, trong đó 700 người đã khỏi bệnh, 10 người tử vong và 260 người đang điều trị.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nguoi-dan-5-phuong-o-quy-nhon-co-the-bi-khoi-to-neu-khong-di-test-co...

Hà Nội: 19 quận, huyện 'bình thường mới' không kiểm soát giấy đi đường

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cho biết, 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái "bình thường mới"...

Theo Quang Đạt (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung