Người cha khóc nức nở xin đổi chuyến bay vì 2 con gặp nạn: Sức khoẻ nữ sinh còn lại ra sao?

Thứ Ba, ngày 20/04/2021 12:30 PM (GMT+7)

Theo anh Hải, cháu Huyền giờ đang nằm trong phòng điều trị tích cực, sức khoẻ vẫn còn yếu.

Người cha khóc nức nở xin đổi chuyến bay vì 2 con gặp nạn: Sức khoẻ nữ sinh còn lại ra sao? - 1

Anh Hải và vợ cùng tấm vé thương gia gây xúc động mạnh trên mạng xã hội.

Sáng 20/4, chia sẻ với PV, anh Trần Văn Hải (SN 1974, ở Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An), người đàn ông oà khóc ở sân bay Tân Sơn Nhất xin chuyến bay sớm vì 2 con gái gặp tai nạn thương vong cho biết, con ông là cháu Trần Thị Thảo (người bị thương) trong vụ tai nạn cùng em gái sinh đôi Trần Thì Huyền (đã mất) vẫn đang nằm trong phòng điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

“Con bây giờ cũng qua cơn nguy kịch rồi nhưng sức khoẻ vẫn còn yếu lắm, mọi sinh hoạt vẫn phụ thuộc vào máy móc. Theo chẩn đoán ban đầu, cháu bị bể bánh chè, gãy xương đùi với dập xương chậu, đông máu ở não. Con đã phẫu thuật lần 1 ở chân và vẫn còn hoảng loạn, la hét thường xuyên”, anh Hải nói.

Theo anh Hải, giờ gia đình anh phải cử người ở lại thay nhau chăm sóc Thảo. Vì Thảo đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, quần áo phải được tiệt trùng nên chỉ được 1 người ở lại nhưng cũng chỉ ở ngoài hành lang, cần gì bác sĩ sẽ gọi.

Người cha khóc nức nở xin đổi chuyến bay vì 2 con gặp nạn: Sức khoẻ nữ sinh còn lại ra sao? - 2

Bệnh viện nơi Thảo đang cấp cứu.

“Sau vụ tai nạn xảy ra, gia đình tài xế gây tai nạn cũng đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình chúng tôi và hỗ trợ một phần viện phí cho cháu Thảo. Thời gian tới đợi mọi chuyện ổn thoả chúng tôi sẽ giải quyết”, anh Hải chia sẻ.

Anh Hải cũng cho biết, gia đình anh đã lo liệu tang lễ cho cháu Huyền xong xuôi. Tuy nhiên, mấy hôm nay rất đông người đến thăm viếng nên anh phải ở nhà. Vợ anh từ hôm xảy ra sự việc đến nay vẫn suy sụp, không ăn uống được gì.

“Mỗi sáng cô ấy gọi con dậy đi học nhưng giờ không thấy con đâu nên buồn lắm. 1 đứa mất, 1 đứa nằm viện, chiếc giường ở nhà bỏ không lại càng quặn lòng”, anh Hải đau đớn nói.

Anh Hải cho hay, anh và vợ là chị Phạm Thị Sơn (45 tuổi) lấy nhau đã lâu và có cuộc sống khá khó khăn. Kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp. Vậy nên, mấy chục năm nay anh Hải phải xa quê vào Bình Dương đi làm thêm kiếm tiền nuôi con ăn học. Mỗi năm, anh Hải chỉ về khi tết đến. Ở nhà, chị Sơn chăm sóc con cái vừa lo việc đồng áng. Những ngày nông nhàn, chị lại theo xe ô tô đi bốc vác gạch thuê để kiếm thêm thu nhập.

Anh Hải tâm sự, từ khi hay tin con gái gặp nạn, anh được nhân viên các hãng hàng không, người dân ở phòng chờ sân bay, các mạnh thường quân trong và ngoài nước giúp đỡ, ủng hộ khi gia đình anh gặp khó khăn, anh rất biết ơn sự giúp đỡ của mọi người. Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, đoàn xã Nghi Lâm đã trao cho gia đình anh hơn 100 triệu đồng, số tiền vận động từ mạnh thường quân cho gia đình anh Hải.

“Tôi không biết nói gì hơn, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người, những mạnh thường quân gần, xa đã giúp gia đình tôi trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến chú Phan Văn Tuấn – người Hà Nội, là người đầu tiên hỏi han khi thấy tôi khóc, dìu tôi đến nhờ nhân viên sân bay hỗ trợ để tôi có thể về kịp nhìn mặt con lần cuối trước khi đóng nắp quan tài”, anh Hải bày tỏ.

Anh Hải cũng đang suy tính sẽ về quê nhà tìm kiếm việc làm để bù đắp cho vợ và hai con. Tuy nhiên, công việc trong Bình Dương anh gắn bó đã lâu và tình cảm của mọi người trong công ty khiến anh phải đắn đo suy nghĩ.

“Tôi làm lâu năm ở công ty, chưa mất lòng ai bao giờ nên ai cũng thương. Trước mắt tôi về lo cho các cháu đã rồi tính sau. Tôi cũng muốn tìm việc làm ở gần vợ, gần con nhưng để tìm được công việc phù hợp ở quê cũng khó kiếm việc lắm”, anh Hải nói.

Người cha khóc nức nở xin đổi chuyến bay vì 2 con gặp nạn: Sức khoẻ nữ sinh còn lại ra sao? - 3

Ngôi nhà của anh Hải và gia đình.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ câu chuyện về anh Trần Văn Hải (SN 1974, ở Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An), lần đầu tiên đi máy bay nhưng xin được bay sớm hơn dự kiến để nhanh chóng trở về nhà vì 2 con gái bị TNGT (1 cháu mất, 1 cháu nguy kịch).

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: "Đây là tấm vé thương gia mà chúng tôi đón anh vào phòng chờ chiều nay, anh nói với chúng tôi đây là lần đầu đi máy bay, nhờ các cô hỗ trợ giúp. Đến 17h anh lại ra lễ tân phòng chờ nhờ chúng tôi chỉ lối lên máy bay, tôi nói chuyến của anh tận 20h hơn nên anh cứ chờ, mắt anh rưng rưng, con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với.

Tôi và cả cô đồng nghiệp lặng người trong phút chốc, anh lại oà khóc mọi người xung quanh phòng chờ ngỡ ngàng, tôi và cả cô đồng nghiệp bối rối rồi cố bình tĩnh tìm mọi cách hỗ trợ chuyến bay cho anh nhưng vé này chỉ có thể dời chứ không thể hoàn tiền hay đổi hãng. Muốn bay sớm hơn phải mua bay hãng khác. Ngay lúc ấy, có 1 chị khách trong phòng chờ đến và hỗ trợ toàn bộ tiền vé mới, để anh có thể bay sớm nhất".

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-cha-khoc-nuc-noxin-doi-chuyen-bay-vi-2-con-gap-nan-suc-khoe-nu-sinh-con-...

Gia cảnh éo le của người cha òa khóc xin đổi chuyến bay sớm vì con gái đã mất

Anh Hải đi làm ăn xa ở trong Nam, Tết mới về một lần, ở nhà 4 mẹ con nương tựa vào nhau sống.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn
Báo lỗi nội dung