Ngư dân từ Hoàng Sa hối hả về đón tết

Thứ Ba, ngày 28/01/2014 14:07 PM (GMT+7)

Những ngày giáp Tết, hàng chục tàu cá của ngư dân Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa chở đầy tôm cá hối hả cập đảo.

Vừa cho tàu cá cập đảo sau gần một tháng bám biển Hoàng Sa, thuyền trưởng Lê Văn Lượng - chủ tàu cá QNg 96337 TS ở xã An Hải - vui mừng cho biết: Phiên biển cuối năm này, tàu của ông khai thác được trên 7 tấn cá các loại, trong đó có trên 1 tấn cá “ Bò Gù”.

Ngư dân từ Hoàng Sa hối hả về đón tết - 1

Ngư dân từ Hoàng Sa hối hả về đón tết - 2

Tàu cá hối hả cập bờ để kịp đón Tết với gia đình

Theo ông Lượng, các ngư dân theo tàu sẽ đón tết rôm rả. Với trên 7 tấn cá đạt giá cao như hiện nay, phiên biển này, tàu của ông cho thu nhập trên 300 triệu đồng. 15 lao động đi trên tàu sẽ có thu nhập trên chục triệu mỗi người.

“ Phiên biển cuối năm thời tiết thất thường nhưng so với các tàu khác thì thu nhập của các lao động đi trên tàu là cao, đủ sắm tết cho gia đình” - ngư dân Lê Văn Lượng hồ hởi.

Còn ngư dân Lê Túc -  thuyền trưởng tàu cá QNg 96369 TS - kể bám biển suốt 1 tháng với nghề lặn hải sâm, tàu vội chạy về cập đảo để kịp ăn tết cùng gia đình. Phiên biển này, tàu của thuyền trưởng Túc khai thác được trên 1.000 con vú nàng, với giá bán 700.000 đồng/ kg, thu nhập của tàu đạt trên 600 triệu đồng. Trừ chi phí chuyến đi, mỗi thợ lặn trên tàu thu nhập đạt trên 20 triệu đồng.

Theo V.Minh (Người lao động)

sự kiện Tết Nguyên đán 2016