Ngư dân Mỹ bắt được "khủng long" biển sâu

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 05:30 AM (GMT+7)

Một ngư dân đã bắt được một quái vật biển với chiều dài 4,3m và nặng 362kg ở ngoài khơi bãi biển Miami, bang Florida, Mỹ.

Thuyền trưởng Mark Quartiano của một tàu đánh cá ở bang Florida (Mỹ) tuần trước đã đăng tải lên mạng Instagram bức ảnh của một quái vật biển sâu có tên khoa học là Dactylobatus clarkii. Loài cá này thường sống ở độ sâu khoảng 304m dưới mặt nước biển.

 “Tôi đã từng bắt được một cá thể của loài cá này trước đây, nhưng chưa bao giờ bắt được được con to như thế này. Đây là một loài cá rất hiếm. Nó giống như một con cá đuối gai độc khổng lồ. Nó là một con khủng long dưới biển. Nó đã khá già và có những con hàu bám trên cơ thể”, ông Quartiano tiết lộ.

Ngư dân Mỹ bắt được "khủng long" biển sâu - 1

Cá Dactylobatus clarkii khổng lồ được bắt ngoài khơi bang Florida, Mỹ.

Ông Quartiano bắt được con cá Dactylobatus clarkii ở độ sâu khoảng 150m trong khi đang tham gia quay phim tài liệu cho một mang lưới truyền hình của Nhật Bản. Ông đã thả con cá trở lại biển sau khi bắt nó lên tàu.

Tháng trước, sự xuất hiện của hai con rắn biển hiếm thấy trôi dạt vào bãi biển ở ngoài khơi Southern California của Mỹ đã làm dấy lên lo ngại đây có thể là dấu hiệu cho thấy một thảm hỏa thiên nhiên sắp tới.

Ngư dân Mỹ bắt được "khủng long" biển sâu - 2

Con rắn biển dài tới 5,5 m trôi dạt vào bờ biển Southern California vào tháng trước.

Con rắn biển đầu tiên có chiều dài khoảng 5,5 m được phát hiện bởi một người phụ nữ trên đảo Catalina vào ngày 13/10. Phải mất 16 người mới có thể kéo được quái vật biển này vào bờ. Con rắn biển thứ hai dài khoảng 4,2m được phát hiện sau đó 5 ngày.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)