Nghẹn ngào với lời cuối của phi công C-130 Indonesia

Sự kiện: Tin tức Indonesia

Người vợ mới cưới nhận được tin nhắn cuối cùng từ người chồng phi công: “Em yêu, anh đi ngủ đây”.

Ngày 1.7, trong khi nhà chức trách Indonesia xác nhận đã có 142 người thiệt mạng trong thảm họa máy bay quân sự C-130 Hercules đâm xuống một khách sạn ở thành phố Medan, hãng tin Kompas cũng tiết lộ những lời cuối cùng mà viên phi công trên chiếc máy bay này gửi cho vợ.

Trung úy Pandu Setiawan là cơ phó trên chiếc máy bay C-130 chở theo nhiều binh sĩ Indonesia và dân thường, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Anh vừa mới kết hôn với cô Dewi Wulandari cách đây 2 tháng, trước khi chuyến bay định mệnh chia cắt hai người mãi mãi.

Nghẹn ngào với lời cuối của phi công C-130 Indonesia - 1
Trung úy Pandu Setiawan và người vợ mới cưới

Cô Dewi kể với phóng viên hãng tin Kompas rằng trước khi lên chiếc máy bay C-130 rời thành phố Medan hôm qua, trung úy Pandu đã gửi cho cô một tin nhắn cuối cùng: “Em yêu, anh đi ngủ đây”. Khi nhận được tin nhắn đó, Dewi không bao giờ ngờ rằng chồng cô sẽ không bao giờ tỉnh dậy nữa.

Người vợ trẻ này nói trong nghẹn ngào: “Anh ấy vẫn luôn gọi điện cho tôi vào mỗi buổi sáng hôm sau, nhưng lần này anh ấy đã không gọi”. Ngày hôm đó, Dewi đã rụng rời khi nhìn thấy tên chồng mình trong danh sách những người có mặt trên chuyến bay xấu số.

Nghẹn ngào với lời cuối của phi công C-130 Indonesia - 2
Những bức ảnh tình cảm của trung úy Pandu và vợ

Chiếc C-130 chở theo 12 thành viên phi hành đoàn và 101 hành khách này đã đâm vào một khu dân cư mới được xây dựng, cày nát một quán mát-xa và phát nổ trên nóc một khách sạn, gây ra quả cầu lửa khổng lồ.

Một người dân tên là Tumpak Naibaho sống ở thành phố Medan cho biết chiếc máy bay đã bay rất thấp trên bầu trời, sau đó đâm sầm vào khách sạn, và ngọn lửa phát ra từ vụ nổ “cao ngang tòa nhà 4 tầng”.

Tumpak kể: “Lúc đó mọi người rất hoảng loạn và la hét dữ dội. Lúc đầu tôi nghĩ đó là một vụ khủng bố hay thứ gì đó tương tự. Tôi nhìn thấy một người đàn ông đang bò ra khỏi đống đổ nát, với lửa cháy ngùn ngụt trên quần áo. Mặt ông ta phủ đầy máu và tro bụi. Tôi chưa từng cảm thấy sợ hãi như thế trong đời”.

Nghẹn ngào với lời cuối của phi công C-130 Indonesia - 3
Hiện trường vụ tai nạn

Trong ngày hôm nay, các nhân viên cứu hộ tiếp tục dọn dẹp các mảnh vỡ văng tung tóe trên một khu vực rộng lớn để tìm thi thể nạn nhân, với sự giúp đỡ của 2 máy xúc cỡ lớn.

Tòa nhà khách sạn nơi chiếc máy bay đâm vào đã gần như hư hỏng hoàn toàn, với những mảng tường lớn bị thổi tung, lộ ra bên trong phần nội thất cháy sém. Xung quanh là những chiếc xe bị lật ngửa và bị lửa thiêu rụi.

Đây là vụ tai nạn máy bay quân sự kinh hoàng thứ sáu của Không quân Indonesia chỉ trong vòng 10 năm qua, buộc Tổng thống Joko Widodo phải ra lệnh xem xét lại toàn bộ đội bay C-130 cũ kỹ của nước này.

Cho tới nay, cảnh sát Indonesia mới chỉ nhận dạng được 62 nạn nhân, phần lớn là các binh sĩ nhờ vào quân phục và thẻ bài của họ. Việc nhận dạng dân thường sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng ([Tên nguồn])
Tin tức Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN