Nghệ An: “Trưng” 8 xe máy nát bét làm biển cảnh báo TNGT

Thứ Bảy, ngày 28/06/2014 19:00 PM (GMT+7)

Để cảnh báo người tham gia giao thông có ý thức và tuân thủ các luật lệ về ATGT, ông chủ một doanh nghiệp đã nghĩ ra ý tưởng “trưng” các phương tiện tham gia giao thông bị nát bét trong các vụ tai nạn bên QL1A để cảnh báo người đi đường.

Biển cảnh báo “độc” và “lạ’ này được thực hiện bởi ông chủ doanh nghiệp tư nhân đóng trên địa bàn xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An. Tác giả đã dùng 8 xe máy bị biến dạng trong các vụ tai nạn rồi “trưng” bên đường để làm biển cảnh báo tai nạn giao thông. Biển cảnh báo này đã khiến không ít người tò mò.

Nghệ An: “Trưng” 8 xe máy nát bét làm biển cảnh báo TNGT - 1

Nghệ An: “Trưng” 8 xe máy nát bét làm biển cảnh báo TNGT - 2

Biển cảnh báo TNGT “lạ” với 8 xe máy bị biến dạng bên QL1A

Theo quan sát, những chiếc xe máy vỡ nát được đặt trên một kệ sắt được thiết kế kiên cố nằm sát bên QL1A và được cố định, chằng níu để tránh nguy cơ gió bão thổi bay.  

Xung quanh kệ sắt được in các dòng chữ “Tai nạn xe máy là một thảm họa”, “Đề phòng tai nạn giao thông”, “Đề phòng tai nạn xe máy” nhằm cảnh báo người đi đường, giúp họ có ý thức trong việc tham gia giao thông. Đồng thời nhắc nhở họ tuân thủ các luật lệ về an toàn giao thông.

Nghệ An: “Trưng” 8 xe máy nát bét làm biển cảnh báo TNGT - 3

Trước đó, công ty này cũng từng “trưng” một chiếc xe ô tô bên QL1A trong một vụ tại nạn giao thông

Trước đó, vào cuối tháng 2/2014, chủ doanh nghiệp này cũng từng mua một chiếc xe ô tô 7 chỗ bị biến dạng trong một vụ tai nạn thảm khốc về để “trưng” làm biển cảnh báo tai nạn giao thông tương tự. 

Nghệ An: “Trưng” 8 xe máy nát bét làm biển cảnh báo TNGT - 4

Xung quanh 2 biển cảnh báo cũng xuất hiện những ý kiến trái chiều.

Chiếc xe được đặt trong khuôn viên của công ty này nhưng sát bên QL1A nên đã gây sự chú ý và bất ngờ cho người đi đường. Sự xuất hiện 2 biển cảnh báo “lạ” này đã làm dấy lên những ý kiến trái chiều. 

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)