Ngày thi thứ 2: Số thí sinh bị đình chỉ cao gấp 10 lần ngày đầu

Ngày thi thứ 2, cả nước có 334 thí sinh bị kỷ luật trong đó khiển trách 9 thí sinh, cảnh cáo 13 thí sinh, đình chỉ 312 thí sinh.

Bộ GD-ĐT vừa cho biết, trong môn thi Ngữ văn ngày thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia, số thí sinh bị đình chỉ tăng vọt.

Buổi sáng, trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn, có 320 thí sinh bị kỷ luật. Trong đó khiển trách 9 thí sinh, cảnh cáo 13 thí sinh, đình chỉ 298 thí sinh.

Buổi chiều, thi môn Vật lý, vẫn có thí sinh vi phạm, cụ thể: Các hội đồng thi đã kỷ luật 14 thí sinh và đình chỉ 14 thí sinh.

Bộ GD-ĐT cho biết số thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu là do quay cóp, cho nhau xem bài thi hoặc mang điện thoại.

Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2015, thí sinh không được mang phao thi, các chất gây cháy, nổ vào phòng thi... Tuy nhiên, trong buổi thi sáng nay, tại ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn có một thí sinh vi phạm điều này.

Ngày thi thứ 2: Số thí sinh bị đình chỉ cao gấp 10 lần ngày đầu - 1
Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu bị đình chỉ thi, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà còn mất cả cơ hội tốt nghiệp THPT

 

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS. Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên cho biết, buổi sáng, thi môn Ngữ văn, trường có 6 thí sinh bị đình chỉ trong đó 4 thí sinh mang tài liệu vào phòng, 2 thí sinh mang điện thoại. Buổi chiều, trường có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu.

Trước đó, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lưu ý thí sinh có thói quen mang điện thoại trong người nên hay mắc lỗi cầm điện thoại vào phòng thi. Để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc, tốt nhất trước khi đi thi, thí sinh nên để điện thoại ở nhà hoặc nhờ phụ huynh cầm giúp, trường hợp không có phụ huynh đi cùng thì gửi ở nơi chỉ đạo cuộc thi.

“Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu bị đình chỉ thi, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà còn mất cả cơ hội tốt nghiệp THPT”, đại diện Bộ GD-ĐT cho hay.

Ngoài ra, theo phản ánh từ các cụm thi, do tiết trời nắng nóng, nhiều thí sinh có biểu hiện mệt mỏi. Đã có những thí sinh bị ốm, nhập viện, không thể tiếp tục dự thi.

Xem đề thi – đáp án nhanh nhất ở đâu?

Từ ngày 1/7 đến ngày 4/7, trên 24h.com.vn, chúng tôi sẽ cập nhật đề thi ngay sau khi kết thúc môn thi. Gợi ý giải sẽ có sau 30 phút kể từ khi kết thúc môn thi. Kèm theo gợi ý giải sẽ là những đánh giá, nhận xét của đội ngũ chuyên gia, thầy cô giáo uy tín, giàu kinh nghiệm và các thí sinh trên cả nước. Phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào những gợi ý này để nắm bắt và đánh giá bước đầu kết quả bài làm của các sĩ tử.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔN THI MÃ ĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Địa lý, mã đề 123, soạn tin:

DATN DIA gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN