Ngắm cảnh sát Huế tuần tra bằng xe đạp

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 21:27 PM (GMT+7)

Cảnh sát khu vực ở Thừa Thiên - Huế đạp xe đạp chuyên dụng đi làm công vụ từ ngày hôm nay (13/11).

Ngắm cảnh sát Huế tuần tra bằng xe đạp - 1

Nữ cảnh sát giao thông TT-Huế tuần tra bằng xe đạp

 Sáng nay (13/11), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ phát động triển khai chương trình “Cảnh sát khu vực thăm hỏi Nhân dân” và trao 260 xe đạp đặc chủng cho lực lượng Cảnh sát khu vực trên địa bàn tỉnh.

Ngắm cảnh sát Huế tuần tra bằng xe đạp - 2

Từ ngày 13/11, Cảnh sát khu vực Thừa Thiên - Huế tuần tra bằng xe đạp chuyên dụng 

Ngắm cảnh sát Huế tuần tra bằng xe đạp - 3

Những chiếc xe đạp chuyên dụng này do Ngân hàngThương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phú Xuân (Huế) tài trợ.

Ngoài chuông, đèn phản quang phía trước ghi đông xe. Những chiếc xe đạp chuyên dụng này còn được trang bị thêm các các công cụ hỗ trợ cho lực lượng Công an trong quá trình tuần tra như đèn pin, dùi cui, bình nước, cặp đựng tài liệu… Số xe đạp này do Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Phú Xuân (Huế) tài trợ.

Ngắm cảnh sát Huế tuần tra bằng xe đạp - 4

Những chiếc xe đạp chuyên dụng này có chuông trên ghi đông và phản quang phía trước xe và trang bị thêm các công cụ hỗ trợ cho lực lượng Công an trong quá trình tuần tra như cặp đựng tài liệu, đèn pin...

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh: Cảnh sát khu vực đi làm nhiệm vụ bằng xe đạp không chỉ là thay đổi phương tiện đi lại đơn thuần, mà là sự đổi mới về tác phong làm việc; chống tình trạng hình thức, xa dân, cửa quyền, sách nhiễu nhân dân; là thái độ ứng xử văn hóa, tôn trọng và thân thiện với người dân; góp phần tạo hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng người dân.

Đây cũng là giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới; góp phần tạo hình ảnh đẹp và thân thiện của người chiến sĩ Công an trong lòng người dân.

Theo Duy Lợi (Báo Giao thông)