Nạo vét giếng, 2 người chết thảm

Thấy bạn mình xuống giếng vét bùn bị ngạt thở ngất xỉu, anh Huân đã trèo thang xuống cứu. Hậu quả khiến cả 2 đều tử vong…

Vụ việc thương tâm trên xảy ra vào khoảng 13h chiều ngày 21/9 tại thôn Yên Hòa, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Danh tính 2 nạn nhân chết ngạt dưới giếng sâu được xác định là anh Phạm Văn Thư, SN 1981, thôn Yên Hòa, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch và anh Lê Văn Huân, SN 1975, thôn Phú Hậu Trung, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch.

Vào thời điểm trên, gia đình anh Thư có dùng máy bơm hút nước để vét bùn trau giếng. Khi nước gần cạn, anh Thư dùng thang xuống giếng sục bùn nhưng không may bị ngạt thở, ngất dưới giếng sâu.

Thấy vậy, anh Huân (người thân trong gia đình với anh Thư) xuống cứu nhưng chỉ vừa kịp móc dây thừng vào người anh Thư để mọi người trên miệng giếng kéo lên thì anh Huân cũng bị ngất ngay lập tức.

Anh Thư đã được kéo lên trong tình trạng bất tỉnh, mọi người đã khẩn trương đưa đi cấp cứu nhưng do ngạt thở quá lâu, nạn nhân đã tử vong. Còn anh Huân được dùng sào vớt lên nhưng cũng đã tử vong sau đó.

Ông Trần Trọng Khang, phó trưởng Công an xã Sơn Đông cho biết, sau khi nhận được tin báo lực lượng công an xã đã khẩn trương có mặt tại hiện trường và phối hợp với công an huyện Lập Thạch khẩn trương tổ chức khám nghiệm hiện trường. Phía gia đình nạn nhân từ chối giám định pháp y, đưa về nhà tổ chức lễ an táng.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 nạn nhân là do chết ngạt bởi khí độc. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, mực nước trong giếng khoảng 1m, độ sâu khoảng 7-8m. Giếng nước gia đình anh Thư vẫn đang trong quá trình sử dụng, có mái che cẩn thận.

Vụ việc hiện đang được CQCA điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Thắng (Pháp luật & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN