Nắng nóng vượt ngưỡng 41 độ C, miền Bắc và miền Trung hóa “chảo lửa”

Nắng nóng tiếp tục gia tăng ở miền Bắc và miền Trung, có nơi sẽ vượt ngưỡng 41 độ C làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân.

Nắng nóng làm đảo lộn cuộc sống của người dân. Ảnh minh họa NLĐ.

Nắng nóng làm đảo lộn cuộc sống của người dân. Ảnh minh họa NLĐ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (19/6), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Dự báo, từ hôm nay (20/6) đến ngày 21/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19h nên cảm giác oi nóng kéo dài gần như cả ngày.

Cơ quan khí tượng dự báo, từ ngày 22/6, nắng nóng suy giảm ở Bắc Bộ và có khả năng kết thúc từ ngày 23/6; ở Trung Bộ nắng nóng dịu dần nhưng còn duy trì trong những ngày sau đó.

Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Khu vực Hà Nội ngày hôm qua (19/6), ghi nhận nhiều nơi có mức nhiệt xấp xỉ 40 độ C như: Hà Đông 39,7 độ C; Láng 39,8 độ C; Ba Vì 39,2 độ C; riêng Sơn Tây cao nhất 40,1 độ C.

Dự báo từ hôm nay (20/6) đến ngày 21/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39-41 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 10-19h trong ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Lao động tự do chật vật mưu sinh giữa nắng nóng, bỏ nghề gần hết vì dịch COVID-19

Nắng nóng, dịch bệnh khiến nhiều lao động tự do trên phố Hà Nội khó khăn hơn trong cuộc sống mưu sinh, một số người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Nắng nóng kỷ lục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN