Miền Bắc và miền Trung tiếp tục tăng nhiệt, nắng nóng có nơi trên 40 độ C

Sự kiện: Tin nóng

Cuối tuần, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở miền Bắc và miền Trung với nhiệt độ ở ngưỡng khoảng 40 độ C, độ ẩm thấp khiến thời gian oi bức kéo dài gần như cả ngày.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, từ hôm nay (10/7) đến cuối tuần (12/7), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, khu vực đồng Bằng Bắc Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Hôm nay (10/7), chỉ số tia cực tím (UV) ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần thời tiết phổ biến ban ngày có nắng nhưng không quá gay gắt, chiều tối, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc và miền Trung tiếp tục tăng nhiệt, nắng nóng có nơi trên 40 độ C - 1

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung