Nắng nóng gay gắt gia tăng, miền Bắc và miền Trung hóa “lò bát quái”

Thứ Sáu, ngày 19/06/2020 07:26 AM (GMT+7)

Cuối tuần, nắng nóng được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiều nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Sự kiện: Tin ngắn

  

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (19/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C; có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Từ ngày (20/6), nắng nóng tiếp tục gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ; riêng khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết cuối tuần phổ biến ban ngày có nắng nhưng không quá gay gắt, chiều tối và đêm cần đề phòng mưa rào và dông vài nơi.

Nắng nóng gay gắt gia tăng, miền Bắc và miền Trung hóa “lò bát quái” - 1

Nguồn: http://danviet.vn/nang-nong-gay-gat-gia-tang-mien-bac-va-mien-trung-hoa-lo-bat-quai-5020201967281459.htm

Theo Triệu Quang (Dân Việt)