Nắng nóng gay gắt gần 40 độ C tiếp diễn ở miền Bắc và miền Trung

Thứ Hai, ngày 01/06/2020 06:59 AM (GMT+7)

Đầu tuần, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng khiến nắng nóng xấp xỉ 40 độ C diễn ra ở miền Bắc và miền Trung.

Sự kiện: Tin ngắn

  

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (1/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Đợt nắng nóng này được cảnh báo có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do đó, người dân cần đề phòng nguy cơ cháy nổ ở khu dân cư, cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên 5.000m nên từ chiều tối, đêm và sáng sớm sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các khu vực còn lại cũng cần đề phòng mưa dông bất chợt từ chiều tối và đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong tuần phổ biến ngày nắng, một số nơi ở Đông Nam Bộ có nắng nóng. Chiều tối và đêm đề phòng mưa dông.

Nắng nóng gay gắt gần 40 độ C tiếp diễn ở miền Bắc và miền Trung - 1

Nguồn: http://danviet.vn/nang-nong-gay-gat-gan-40-do-c-tiep-dien-o-mien-bac-va-mien-trung-502020167035380.htm

Theo Triệu Quang (Dân Việt)