Nắng nóng duy trì và mở rộng thêm

Ngày hôm nay Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục duy trì nắng nóng diện rộng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 36 – 39 độ C, có nơi 40 – 42 độ C.

 Vùng áp thấp nóng phía tây và hiệu ứng phơn mạnh tiếp tục gây nên nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Ngày hôm qua nền nhiệt độ tại các khu vực này đạt mức đỉnh điểm từ 36 – 39 độ C, có nơi 40 – 42 độ C. Một số nơi có nhiệt độ cao như: Mường La (Sơn La) 41,6 độ C, Phù Yên (Sơn La) 40,9 độ C; Mai Châu (Hòa Bình) 40,5 độ C, Lạc Sơn (Hòa Bình) 41,4 độ C, Bảo Lạc (Cao Bằng) 40,5 độ C; Nho Quan (Ninh Bình) 39,5 độ C, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 40,6 độ C, Tây Hiếu (Nghệ An) 40,5 độ C, Ba Đồn (Quảng Bình) 38,5 độ C, Tam Kỳ (Quảng Nam) 38,6 độ C…

Nắng nóng với nền nhiệt độ cao như vậy nên tại một số địa phương đã xảy ra cháy rừng lớn như đám cháy tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân thuộc quận Liên Chiểu – Đà Nẵng.

Sang ngày hôm nay vùng áp thấp nóng tiếp tục duy trì phát triển và mở rộng về phía đông nam, cùng với đó là hiệu ứng phơn mạnh nên ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng vẫn chưa suy giảm. Nhiệt độ ngày hôm nay tại các khu vực này còn có thể tăng nhẹ, ban đêm nhiệt độ giảm đáng kể so với đêm hôm qua, riêng khu Đông Bắc trời tương đối mát với nền nhiệt dao động 31 – 33 độ C.

Đến chiều tối tại các khu vực nắng nóng có khả năng xuất hiện mưa dông nhiệt ở vài nơi do nền nhiệt ban ngày cao tạo điều kiện cho mây đối lưu xuất hiện vào chiều tối, đặc biệt khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Nam trong cơn dông còn có thể xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ở mức vừa phải và phổ biến 32 – 34 độ C, miền đông Nam Bộ nhiệt độ đạt mức 35 độ C.

Thời tiết một số khu vực:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 36 – 38 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 36 – 38 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có thể có dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN