Nạn nhân vụ cháy máy bay ở Mỹ bị xe cán chết?

Mỹ đang điều tra khả năng một trong hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy máy bay ở San Francisco là do xe cứu hỏa cán chết.

Ngày 8/7, nhân viên pháp y Robert Foucrault ở hạt San Mateo, San Francisco cho biết phòng pháp y đang khám nghiệm tử thi để kết luận liệu một trong hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay của hãng Asiana Airlines tại sân bay quốc tế San Francisco có bị xe cấp cứu cán qua và giết chết hay không.

Foucrault cho biết các quan chức Sở Cứu hỏa San Francisco cho anh và đồng nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn biết rằng một trong hai cô gái người Trung Quốc thiệt mạng có thể đã bị cán trên đường băng.

Nạn nhân vụ cháy máy bay ở Mỹ bị xe cán chết? - 1

Xe cứu hỏa đổ về hiện trường vụ tai nạn

Tuy nhiên ông Foucrault đã không xem xét kỹ các nạn nhân trong vụ tai nạn hôm thứ Bảy này để đánh giá họ có bị ngoại thương hay không.

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn này là Wang Jialing và Ye Mengyuan, nữ sinh trường trung học Giang Sơn, tỉnh Chiết Giang đang trên đường trở về sau trại hè và dự định ghé thăm nước Mỹ một thời gian ngắn.

Một thi thể được tìm thấy trên đường băng gần phần đuôi chiếc máy bay bị gãy rời ra sau khi va chạm. Thi thể còn lại được phát hiện ở bên trái máy bay, cách chỗ chiếc Boeing 777 nằm khoảng 9 mét và không xa cầu trượt khẩn cấp.

Chỉ huy Sở Cứu hỏa San Francisco Joanne Hayes-White cho biết bà không biết hai cô gái này còn sống khi lính cứu hỏa đến hiện trường hay không.

Nạn nhân vụ cháy máy bay ở Mỹ bị xe cán chết? - 2

Lính cứu hỏa cố gắng khống chế ngọn lửa bùng lên trong máy bay

Tuy nhiên bà nói rằng cô gái nằm cạnh chiếc máy bay có những thương tích trùng khớp với vết thương bị xe cán qua.

Bà tiết lộ: “Dựa trên những thương tích này, có khả năng một chiếc xe cứu hỏa của chúng tôi đã làm thương thế của nạn nhân thêm trầm trọng. Đó có thể là điều đã xảy ra trong cảnh hỗn loạn. Chúng tôi sẽ điều tra về vụ việc này.”

Ông Foucrault nói rằng gia đình các nạn nhân sẽ nhận được kết quả khám nghiệm trước khi công bố và bổ sung rằng hai cô gái này được tuyên bố là đã chết lại sân bay.

Nạn nhân vụ cháy máy bay ở Mỹ bị xe cán chết? - 3

Gia đình các nạn nhân đau đớn khi nhận được hung tin

Phát biểu tại Bệnh viện San Francisco hôm qua, Thị trưởng Ed Lee cho rằng những nghi vấn về việc xe cứu hỏa cán lên một nạn nhân là “không có căn cứ”.

Ông Lee nói: “Họ đã rất nhiệt tình khi đến hiện trường chỉ vài phút sau khi máy bay gặp nạn trong khi khói đen bốc lên, còn mọi người thì đang tìm cách thoát ra càng nhanh càng tốt.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung