Nạn nhân bị ném xác có thể 18-25 ngày mới nổi

Thứ Tư, ngày 30/10/2013 07:47 AM (GMT+7)

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, khoa học hình sự thế giới đã tổng kết, người chết bị bỏ xác xuống sông nước, có thể 18 - 25 ngày sau xác mới nổi.

Trả lời báo chí bên lề tại kỳ họp Quốc hội thứ 6, khóa XIII, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – GĐ Công an TP Hà Nội cho biết: Cơ quan công an vẫn đang tổ chức lực lượng tìm kiếm xác nạn nhân L.T.T.H. Việc rà soát từ khu vực cầu Thanh Trì (Hà Nội) xuống đến khu vực cầu Yên Lệnh (Hưng Yên nối Hà Nam).

Lý giải sự nghi vấn không biết có phải bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã ném xác nạn nhân xuống sông hay không, thiếu tướng Chung cho biết, hiện vẫn xác định là đối tượng Tường đã ném xác nạn nhân. Ngoài lời khai của đối tượng, người liên quan, còn có cả tài liệu khác khẳng định việc này.

Nạn nhân bị ném xác có thể 18-25 ngày mới nổi - 1

Lực lượng CSGT tìm nạn nhân L.T.T.H

Thiếu tướng Chung khẳng định, lực lượng Công an sẽ quyết tâm tìm kiếm và ở Hà Nội chưa bao giờ xảy ra chuyện không tìm được xác nạn nhân bị bỏ trôi sông.

“Theo khoa học hình sự thế giới và cả nước ta tổng kết thì một người bị chết đuối bình thường sau 5 - 7 ngày khả năng sẽ nổi lên. Còn với một người chết rồi bị thả xuống nước thì phải đến 18 -25 ngày xác mới nổi” - Thiếu tướng Chung cho hay.

Tính đến nay đã qua 10 ngày kể từ khi nạn nhân bị thả xác xuống sông phi tang, công tác tìm kiếm được tiến hành nhiều ngày qua nhưng vẫn bặt tăm.

Khi gia đình nạn nhân tổ chức tìm kiếm ở khu vực cầu Thanh Trì, đã có nhiều người tự xưng là "nhà ngoại cảm" xuất hiện, chỉ xác nằm ở chỗ này, chỗ kia nhưng đều không tìm thấy.

Theo Lương Kết (Dân Việt)
sự kiện Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân