Nam phi công người Anh sẽ được công ty bảo hiểm đưa về nước

Thứ Ba, ngày 07/07/2020 08:45 AM (GMT+7)

Phi công người Anh sẽ được bàn giao cho công ty bảo hiểm theo sự lựa chọn của Đại sứ quán Anh để hồi hương.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 23:45 06/08/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nam phi công người Anh sẽ được công ty bảo hiểm đưa về nước - 1

Tiểu ban Điều  trị cho biết, theo kế hoạch đã thống nhất giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Anh, phía Bệnh viện Chợ Rẫy và ngành Y tế đang khẩn trương hoàn tất phương án trước khi nam phi công người Anh hồi hương vào ngày 12/7.

Các y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ không tham gia bay cùng người bệnh như kế hoạch trước đó, thay vào đó, nam phi công sẽ được bàn giao cho công ty vận chuyển theo sự lựa chọn của Đại sứ quán Anh. Phi công người Anh sẽ được bàn giao cho công ty bảo hiểm.

Trước đây, khi lên phương án cụ thể ngành y tế Việt Nam dự kiến sẽ cử ê kíp y bác sĩ đi cùng để hỗ trợ cho người bệnh trên suốt chuyến bay. Tuy nhiên, với sự bình phục nhanh của bệnh nhân phương án chuyển bệnh đã có sự thay đổi.

Dự kiến, ngày 11/7, đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Bệnh viện Chợ Rẫy để rà soát lần cuối cùng tất cả các vấn đề có liên quan đến sức khỏe người bệnh trước khi bàn giao cho Lãnh sự quán Anh.

Trước đó, căn cứ kết luận Hội chẩn Quốc gia ngày 3/7, bệnh nhân 91 được chính thức công bố khỏi bệnh COVID-19, bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly. Tuy nhiên bệnh nhân còn tiếp tục ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị phục hồi chức năng vận động để có thể hồi hương trên chuyến bay thương mại ngày 12/7.

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 111 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3-chiều 22/5 và tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều ngày 22/5 đến nay.

Đến thời điểm này đã có 341/369 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Liên quan đến 14 ca bệnh mắc COVID-19 từ Bangladesh trở về, được cách ly tập trung ngay tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có công văn khẩn gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa về việc điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 tại tỉnh này.

Theo đó, ngoài việc tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân để thực hiện cách ly, lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định, cần giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân.

Nếu phát hiện trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, đồng thời phun hóa chất khử trùng triệt để môi trường, phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống COVID-19 của Bộ Y tế.

Cũng theo Bộ Y tế, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 7/7, đã 82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 6h ngày 7/7,  Việt Nam có tổng cộng 229 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/nam-phi-cong-nguoi-anh-se-duoc-cong-ty-bao-hiem-dua-ve-nuoc-502020778431952.ht...

Phi công người Anh chính thức khỏi COVID-19 sau 110 ngày điều trị

Bệnh nhân 91 (nam, 43 tuổi, phi công người Anh) đã chính thức được công bố khỏi bệnh vào chiều 6/7.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19