Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Mỹ: Tàu hỏa trật bánh, gần 70 người thương vong

Thứ Hai, ngày 02/12/2013 08:39 AM (GMT+7)

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 63 người khác bị thương sau khi một đoàn tàu hỏa gặp tai nạn trật đường ray tại khu vực Bronx ở New York, Mỹ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đầu máy và các toa của đoàn tàu Metro-North đã bị trật đường ray vào ngày hôm qua (1/12) khi đoàn tàu vào một đoạn đường ray cong gần nhà ga Spuyten Duyvil tại khu vực Bronx ở New York, Mỹ. Không toa tàu nào rơi xuống sông Hudson gần hiện trường.

Hành khách Frank Tatulli cho biết trên kênh WABC-TV rằng đoàn tàu dường như chạy nhanh hơn bình thường rất nhiều khi nó đi vào đoạn đường cong gần nhà ga. Ít nhất một nhân chứng nhìn thấy đoàn tàu chạy nhanh hơn bình thường vào thời điểm trước khi xảy ra tai nạn.

Mỹ: Tàu hỏa trật bánh, gần 70 người thương vong - 1

Hiện trường vụ tàu hỏa trật đường ray ở New York

Mỹ: Tàu hỏa trật bánh, gần 70 người thương vong - 2

Không toa tàu nào rơi xuống sông Hudson gần hiện trường

Phát ngôn viên của Cơ quan vận tải thành phố New York, Marjorie Anders cho biết đoạn đường cong nơi đoàn tàu bị trật bánh là khu vực chỉ được phép chạy với tốc độ chậm và hộp đen trên tàu có thể sẽ cho biết tốc độ của đoàn tàu trước khi gặp nạn.

Theo số liệu thống kê, vụ tai nạn đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 63 người bị thương, trong đó 11 người đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Phát biểu trước báo chí gần hiện trường tai nạn, Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo xác định số người thiệt mạng. Ông cho biết các nhân viên cứu hộ đã tìm được tất cả mọi người tại hiện trường và Ủy ban an toàn vận tải quốc gia (NTSB) đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang