Mỹ: Mèo rừng cắn chết nhân viên bảo tồn

Một nhân viên khu bảo tồn ở Mỹ đã bị chính con mèo rừng do mình chăm sóc tấn công và cắn tới chết.

Ngày 10/11, cảnh sát quận Clackamas, bang Oregon, Mỹ cho hay một nhân viên khu bảo tồn mèo rừng ở Sherwood đã bị một con mèo rừng do mình chăm sóc tấn công đến chết.

Nạn nhân là cô Renee Radziwon, một nhân viên đã làm việc ở khu bảo tồn này nhiều năm và có mối quan hệ rất tốt đẹp với lũ mèo rừng được chăm sóc, bảo vệ tại đây. Ông Jim Caliva, giám đốc khu bảo tồn nói: “Cô ấy biết chính xác những việc phải làm, nhưng dường như đã có sai sót xảy ra.”

Mỹ: Mèo rừng cắn chết nhân viên bảo tồn - 1

Những con mèo rừng trong khu bảo tồn

Ông này cho biết cô Radziwon chăm sóc toàn bộ lũ mèo rừng trong khu bảo tồn và “chúng biết và rất thân với cô.”

Cảnh sát hạt Clackamas được thông báo về một vụ thú hoang tấn công người nghiêm trọng xảy ra tại khu bảo tồn lúc 7 giờ tối hôm thứ Bảy. Khi họ đến nơi, cô Radziwon đã trút hơi thở cuối cùng ngay tại hiện trường vì những vết thương do con mèo rừng gây ra quá nặng.

Cảnh sát Robert Wurpes cho biết: “Đó là một khu vực hoang sơ, tối tăm và tách biệt ở trong khu bảo tồn. Chúng tôi vẫn chưa xác định được chuồng nhốt con mèo rừng này đã bị mở hay nó tự tìm cách thoát ra ngoài.”

Hiện thông tin chi tiết về vụ tấn công này vẫn chưa được công bố. Khu bảo tồn này có hơn 60 con mèo rừng được giải cứu từ các tay buôn bán động vật hoang dã hoặc từ những người chủ không biết cách chăm sóc.

Trong khu bảo tồn này, lũ mèo rừng được nhốt trong những khu vực có hàng rào kiên cố. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về việc có trường hợp mèo rừng thoát ra ngoài gây nguy hiemrecho khu vực xung quanh.

Đây không phải là lần đầu tiên thú hoang tấn công người chăm sóc. Hồi tháng Ba, một con sư tử nặng gần 300 kg đã thoát khỏi chuồng và sát hại nhân viên thực tập Diana Hanson tại một khu bảo tồn ở California.

Hồi tháng 6, một con hổ lớn ở trung tâm giải cứu động vật Indiana đã tấn công người chăm sóc Marissa Dub khiến cô bị thương rất nặng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo ABC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN