Mỹ: Lại xả súng ở New York

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 09:24 AM (GMT+7)

Một chuyên gia thiết kế thời trang nữ thất nghiệp bắn chết một đồng nghiệp cũ ngay bên ngoài tòa nhà Empire State, New York, Mỹ đã gây nên cảnh hoảng loạn tại trung tâm đô thị sầm uất này.

Hung thủ đã bị cảnh sát tiêu diệt sau đó nhưng cũng làm thêm 9 người khác bị thương.

Giám đốc Sở cảnh sát New York Ray Kelly xác nhận kẻ xả súng tên là Jeffrey Johnson, 58 tuổi, một “cựu nhân viên bất mãn” từng làm việc cho doanh nghiệp thời trang nữ Hazan Imports nhưng đã bị đuổi việc 1 năm trước đây.

Khoảng 9:00 sáng thứ Sáu (24/8), đúng thời điểm các con phố xung quanh tòa nhà Empire State đông đúc nhân viên văn phòng và khách du lịch qua lại, Johnson đến nơi làm việc cũ và đã cãi vã với một nhân viên được truyền thông Mỹ sau đó xác nhận là Phó giám đốc bán hàng Steven Ercolino.

Mỹ: Lại xả súng ở New York - 1

Các điều tra viên chuyển xác hung thủ ra khỏi địa điểm xả súng gần tòa nhà Empire State ngày 24/8/2012

“Johnson đã rút súng và bắn vào đầu nạn nhân, 41 tuổi, ở cự ly rất gần”, ông Kelly tường thuật lại.

Kẻ thủ ác sau đó đút súng vào túi xách toan chạy trốn nhưng đã bị hai sỹ quan cảnh sát nhận được tin báo kịp thời ngăn chặn.

“Thủ phạm định chĩa súng bắn vào cảnh sát nhưng đã bị họ hạ gục”, Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg cho biết trong một cuộc họp báo. Tuy nhiên, một số người qua đường đã vô tình bị thương do trúng đạn của cảnh sát khi họ tấn công đối tượng.

Mỹ: Lại xả súng ở New York - 2

Đám đông tập trung tại góc phố 33 và đại lộ số 5 ngay trước tòa nhà Empire State sau vụ xả súng

Đây là vụ xả súng thứ 3 trong mùa hè này ở Mỹ sau vụ tấn công vào một rạp hát đông khán giả ở Colorado và vụ tấn công đền thờ đạo Sikh ở Wisconsin mới chỉ vừa xảy ra cách đây không lâu. Sự việc chắc chắn sẽ lại làm bùng phát thêm những tranh cãi xung quanh vấn đề kiểm soát súng ở quốc gia Bắc Mỹ này.

Tòa nhà Empire State là một trong những biểu tượng của thành phố New York cùng với Tượng nữ thần Tự Do và cầu Brooklyn. Năm 1997, một người đã bị chết và 6 người khác bị thương trong vụ xả súng diễn ra trên đài quat sát ở tầng thượng của tòa nhà chọc trời này. Hung thủ sau đó đã dùng chính súng của hắn tự vẫn.

Theo Trung Phạm (Theo AFP) (Khampha.vn)