Mỹ: Kẻ vượt ngục xin vào lại nhà tù vì quá rét

Thứ Năm, ngày 09/01/2014 10:30 AM (GMT+7)

Thời tiết giá rét khắc nghiệt đến mức một tù nhân trốn trại ở Mỹ đã phải tự nộp mình vì không chịu nổi cái rét ở bên ngoài.

Trong những ngày qua, nước Mỹ đang phải hứng chịu đợt giá rét kinh khủng nhất trong vòng 2 thập kỷ trở lại đây do hậu quả của gió xoáy vùng cực mang theo bão tuyết và băng giá gây ra. Ở nhiều bang trên nước Mỹ, nhiệt độ xuống tới mức -50 độ C, và cái rét thấu xương này kinh khủng đến mức một tù nhân vượt ngục đã phải xin trở lại nhà tù để “trốn rét”.

Hôm Chủ nhật vừa rồi, một tù nhân ở bang Kentucky, Mỹ đã tìm cách trốn ra khỏi một nhà tù có mức an ninh tối thiểu, để rồi ngày hôm sau đã phải tự nộp mình cho cảnh sát để trở lại nhà tù vì không chịu nổi cảm giác “như ở trong tủ lạnh”.

Mỹ: Kẻ vượt ngục xin vào lại nhà tù vì quá rét - 1

Phạm nhân Robert Vick

Sau khi trốn khỏi nhà tù và loanh quanh bên ngoài giữa những cơn gió buốt giá khiến nhiệt độ giảm xuống -17 độ, tù nhân Robert Vick đã phải chui vào một nhà trọ cách nhà tù có vài cây số và yêu cầu chủ nhà trọ gọi cho cảnh sát đến bắt anh ta.

Anh Maurice King, chủ nhà trọ Sunset ở Kentucky cho biết: “Lúc đó anh ta gần như đông cứng. Anh ta bước vào và bảo tôi gọi cho cảnh sát đến bắt. Có vẻ như anh ta không thể chịu đựng thêm được nữa.”

Anh King đã gọi cho cảnh sát nhưng lại sợ rằng cảnh sát không tin câu chuyện “khó tin” của mình nên đã gọi lại lần nữa để truyền đạt yêu cầu của Vick.

Vick đang thụ án 6 năm tù tại Trung tâm Cải tạo Blackburn vì tội trộm cắp và làm hàng giả. Đại diện nhà tù này cho biết trước khi trốn tại, Vick đã được đưa ra xem xét tại ủy ban ân xá trong vòng 2 tháng tới.

Mỹ: Kẻ vượt ngục xin vào lại nhà tù vì quá rét - 2

Nước Mỹ đang trải qua những ngày giá rét kỷ lục

Khi trốn khỏi nhà tù này, Vick chỉ mặc một chiếc áo tù nhân mỏng và đã phải rúc vào một ngôi nhà hoang ven đường để khỏi bị chết cóng trong đêm đầu tiên ở bên ngoài nhà tù.

Cảnh sát đã đến nhà trọ Sunset và kiểm tra tình trạng sức khỏe cho Vick trước khi đưa anh ta trở lại nhà tù. Anh ta sẽ tiếp tục bị truy tố vì tội vượt ngục và có thể sẽ phải ngồi tù thêm 5 năm nữa.

Người phát ngôn của cơ quan cải tạo tù nhân bang Kentucky cho biết: “Anh ta không còn phù hợp để được giam trong nhà tù dành cho các phạm nhân phạm tội ít nghiêm trọng nữa. Giờ đây anh ta sẽ phải ngồi sau song sắt nhà tù trọng phạm.”

Theo Trí Dũng (Theo ABC) (Khampha.vn)