Mỹ: Hơn 1000 năm tù cho dâm tặc nhốt 3 phụ nữ

Ariel Castro, người bắt cóc 3 phụ nữ làm nô lệ tình dục ở Cleveland (Mỹ) hơn 10 năm trời đã nhận án chung thân không ân xá cộng 1000 năm tù.

Ngày 1/8, cựu tài xế lái xe bus trường học Ariel Castro ở Cleveland, người đã bắt cóc và cưỡng hiếp 3 phụ nữ trẻ trong hơn 10 năm trời đã bị kết án chung thân không được ân xá cộng thêm 1000 năm.

Phán quyết này được đưa ra sau khi Castro tranh cãi với thẩm phán Michael Russo về việc bị gọi là kẻ săn mồi tình dục. Hắn liên tục phủ nhận việc tra tấn Amanda Berry, Gina DeJesus và Michelle Knight sau khi bắt cóc họ vào thời gian từ năm 2002 đến 2004 và giữ họ làm nô lệ tình dục trong nhà mình cho đến khi Berry tìm cách thoát ra và kêu cứu với hàng xóm vào ngày 6/5/2013.

Mỹ: Hơn 1000 năm tù cho dâm tặc nhốt 3 phụ nữ - 1

Ariel Castro ra trước tòa án

Thẩm phán Russo đã bác bỏ những lời bào chữa huyên thuyên và kỳ dị của Castro, gọi hắn là kẻ săn mồi tình dục và cho rằng “những hành động tàn ác của Castro xứng đáng với án tù cao nhất.”

Thẩm phán Russo tuyên bố: “Không một án tù nào tương xứng với mức độ tàn ác trong hành động của bị cáo. Dựa trên những lời mà bị cáo đưa ra, tòa vẫn có cảm giác rằng bị cáo tự cho mình là nạn nhân.”

Castro vẫn đổ lỗi cho những vấn đề của mình là do bị lạm dụng tình dục lúc còn nhỏ và một thời gian dài nghiện phim ảnh khiêu dâm. Tuy nhiên thẩm phán Russo đã bác bỏ điều này và nói: “Bị cáo là người chuyên đổ lỗi cho khách quan. Ba người phụ nữ trẻ phải được tự do sống cuộc đời của họ. Đáng lẽ họ không bị nhốt trong một ngôi nhà trong tình cảnh rất đáng thương.”

Tuần trước, Castro đã nhận tội đối với 937 cáo trạng, trong đó có giết người, hiếp dâm và bắt cóc để tránh án tử hình.

Trong suốt thời gian cầm tù các nạn nhân làm nô lệ tình dục, Castro đã khiến Berry mang thai và sinh ra một cô con gái. Hắn cũng đã khiến Knight mang thai 5 lần, nhưng cả 5 lần cô đều bị sẩy thai vì liên tục bị đánh đập và bỏ đói.

Khi đứng trước tòa làm nhân chứng, Knight đã nói trong nước mắt rằng Castro đã đẩy cuộc đời cô vào địa ngục và “địa ngục của hắn chỉ mới bắt đầu”.

Mỹ: Hơn 1000 năm tù cho dâm tặc nhốt 3 phụ nữ - 2

Ngôi nhà nơi các nạn nhân bị giam giữ hơn 10 năm trời

Castro đã đưa ra lời xin lỗi ngắn gọn lúc bắt đầu phiên tòa và sau đó nhắc lại lời xin lỗi này trong một tuyên bố rời rạc trong đó hắn tuyên bố: “Tôi không phải là một con quái vật, tôi bị bệnh.”

Tuy nhiên, bác sỹ tâm thần học của tòa án cho biết Castro không có bất cứ một triệu chứng tâm thần nào và đã đưa ra thủ đoạn rất có phương pháp trong việc bắt giữ nạn nhân và che giấu vụ việc.

Một cảnh sát thẩm vấn Castro sau khi hắn bị bắt cho biết hắn tự mô tả mình là một kẻ săn mồi “khát tình” và hắn cầm tù những người phụ nữ này để thỏa mãn dục vọng của hắn.

Cũng theo thỏa thuận nhận tội, Castro sẽ từ bỏ quyền sở hữu đối với ngôi nhà ở Seymour và ngôi nhà này sẽ bị phá hủy.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo USA Today) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN