Mỹ: Đốt tàu ngầm chơi ai ngờ cháy thật

Đây có thể coi là vụ tại nạn hy hữu nhất trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp đóng tàu quân sự Mỹ.

Chuyện nghe chừng có vẻ vô lý nhưng đây lại là sự thật về một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng chưa từng có xảy ra đối với tàu ngầm USS-Miami của Hải quân Mỹ. Đây có thể coi là vụ tại  nạn hy hữu nhất trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp đóng tàu quân sự Mỹ.

Ngày 23/05/2012 công nhân Casey James Fury đã đến xưởng sửa chữa tàu ngầm của Hải quân Mỹtrong một tâm trạng vô cùng chán nãn. Với ông Fury công việc trong nhà máy sửa chữa tàu ngầm thực sự là một sự cực hình.

Khi sự chán nản lên đến đỉnh điểm cùng với một sự điên rồ trong tâm trí ông ta đã châm lửa đốt chơi tàu ngầm Miami cho hả giận. Lúc đó ông Fury đang là một thợ sơn kiêm thợ thợ tẩy rửa gỉ sắt bám trên vỏ tàu, nhìn thấy đống giẻ rách gần đó ông ta liền châm lửa đốt để giải tỏa nỗi buồn.Nào ngờ hành động đốt chơi của ông đã biến thành một thảm họa tồi tệ. Vụ cháy nhỏ diễn ra gần máy hút bụi và nhanh chóng biến thành một vụ hỏa hoạn lớn. Vụ hỏa hoạn đã bao trùm toàn bộ chiếc tàu ngầm đang nằm trên ụ sửa chữa và gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn.

Mỹ: Đốt tàu ngầm chơi ai ngờ cháy thật - 1

Chỉ vì một phút nông nổi, Fury đã đốt cháy tàu ngầm của Hải quân Mỹ

Vụ cháy đã khiến 7 người bị thương trong đó có 3 nhân viên cứu hỏa. Cái giá mà ông Fury phải trả cho hành động điên rồ này là bản án 17 năm tù và số tiền bồi thường lên đến 400 triệu USD. Tuy nhiên, đó gần như là một khoản tiền không thể chi trả đối với một người như ông Fury.

Đối với Hải quân Mỹ, cái giá mà họ phải trả cho hành động điên rồ của Fury còn tồi tệ hơn, chiếc tàu ngầm tấn công hạt nhân trị giá 1,5 tỷ USD đã không thể tiếp tục hoạt động vì hỏng hóc quá nặng sau vụ hỏa hoạn. Chuẩn đô đốc Richard Breckenridge, giám đốc phụ trách hoạt động chiến tranh dưới nước cho biết: “Thiệt hại là quá lớn và không giống với bất kỳ thiệt hại nào trong thời gian gần đây”.

Số tiền dự kiến để khôi phục lại hoạt động của tàu ngầm này gấp 4 lần số tiền trước đó được chi để sửa chữa tàu ngầm Miami nên Hải quân Mỹ gần như không đủ tiền để khôi phục hoạt động. Trong khi đó nhu cầu về tàu ngầm tấn công hạt nhân trong Hải quân Mỹ đang tăng mạnh.

Chỉ một phút nông nổi mà Fury đã gây nên một thảm họa vô cùng tồi tệ, có lẽ ông ta sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ và hối hận về hành động điên rồ của mình ở trong tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Tâm (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN