Mỹ: Đấu súng dữ dội tại sân bay, 1 người chết

Một tay súng mang vũ khí vào sân bay quốc tế Los Angeles và đấu súng với lực lượng an ninh khiến 1 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Ngày 1/10, cảnh sát Mỹ cho biết một người đàn ông đã mang theo một khẩu súng trường bán tự động vào sân bay quốc tế Los Angeles rồi xả súng bừa bãi khiến 1 nhân viên an ninh hàng không (TSA) thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Trong khi đấu súng với cảnh sát sân bay, nghi phạm này đã bị thương và bị cảnh sát bắt giữ, tuy nhiên hiện vẫn chưa có thông tin gì về tình trạng của nghi phạm.

Mỹ: Đấu súng dữ dội tại sân bay, 1 người chết - 1

Hiện trường vụ xả súng tại sân bay

Vụ xả súng ở sân bay đông đúc thứ 3 nước Mỹ này đã khiến các hành khách hoảng loạn bỏ chạy tìm nơi trú ẩn, hơn 700 chuyến bay bị hoãn trên khắp nước Mỹ, trong đó nhiều máy bay bị giữ lại tại đường băng sân bay.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và cảnh sát sân bay Los Angeles xác định nghi phạm gây ra vụ xả súng này là Paul Ciancia, 23 tuổi đến từ Pennsville, New Jersey và hiện đang sống tại Los Angeles.

Mỹ: Đấu súng dữ dội tại sân bay, 1 người chết - 2

Nghi phạm Paul Ciancia

Một sĩ quan cảnh sát cho biết Ciancia đã xách theo một chiếc túi đựng súng, bên trong có một mẩu giấy viết rằng anh ta muốn tìm diệt các nhân viên TSA và “những thằng lợn”. Sĩ quan này nhận định Ciancia cho rằng việc khám xét hành khách ở sân bay của TSA là vi hiến và cá nhân anh ta rất bức xúc với Bộ trưởng An ninh Nội địa Janet Napolitano.

Ciancia mang theo ít nhất băng đạn đủ 30 viên và bắt đầu xả súng tại chốt kiểm soát của an ninh sân bay tại nhà ga số 3 khiến 1 nhân viên TSA trúng đạn chết và 2 người khác bị thương. Tay súng này sau đó tiến vào khu vực quét an ninh, bắn thêm vài phát và sau đó đọ súng với cảnh sát ở khu cách ly.

Một cảnh sát cho biết Ciancia đã bị trúng 4 phát đạn của cảnh sát, trong đó có 1 viên vào miệng và bị cảnh sát khống chế ngay sau đó. Cuộc đọ súng quyết liệt này khiến hành khách hoảng loạn nằm rạp xuống đất và cố tìm chỗ nấp.

Mỹ: Đấu súng dữ dội tại sân bay, 1 người chết - 3

Một nhân viên TSA bị thương trong vụ đấu súng

Nhân viên TSA thiệt mạng trong vụ xả súng này là một chuyên gia theo dõi hành vi được bố trí tại sân bay nhằm phát hiện các hành vi đáng ngờ của hành khác.

Đây không phải là vụ xả súng đầu tiên ở sân bay quốc tế Los Angeles. Ngày 4/7/2002, một người đàn ông đã xả súng vào quầy bán vé hãng El Al ở sân bay này, sát hại một nhân viên sân bay và một người khác. Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm này.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo WP) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung