Mỹ: Thanh niên xả súng giết người "cho vui"

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cầu thủ bóng chày người Úc đã thiệt mạng oan uổng ở Mỹ sau khi bị 3 thanh niên "buồn chán" nổ súng sát hại để tiêu khiển.

Ngày 19/8, cảnh sát Mỹ cho hay 3 sát thủ vị thành niên ở thành phố Oklahoma đã quyết định xả súng và giết chết cầu thủ bóng chày Úc Christopher Lane khi anh này đi ngang qua để “giải khuây” vì chúng cảm thấy buồn chán.

Cảnh sát trưởng Danny Ford cho hay cầu thủ Lane tới thị trấn Duncan thăm gia đình bạn gái và vô tình đi ngang qua ngôi nhà mà những thanh niên này đang ở, khiến anh trở thành mục tiêu giết người “cho vui” của chúng.

Mỹ: Thanh niên xả súng giết người "cho vui" - 1

Nạn nhân Christopher Lane

Một thanh niên 17 tuổi trong nhóm đã đưa ra bản thú tội chi tiết với cảnh sát, tuy nhiên các điều tra viên vẫn chưa tìm thấy khẩu súng chúng sử dụng trong vụ bắn giết này.

Ông Ford nói: “Khi chúng nhìn thấy Christopher đi ngang qua, một đứa bảo: ‘Mục tiêu của chúng ta đây rồi’”. Bọn chúng khai rằng chúng cảm thấy buồn chán vì không có việc gì làm, và đi đến quyết định sẽ giết một ai đó.

Sau đó chúng đã lái xe bám theo Lane và bắn vào lưng anh này rồi phóng xe bỏ trốn. Cảnh sát trưởng Ford cho biết một trong số chúng khai với họ rằng chúng bắn Lane để “cho vui”.

Mỹ: Thanh niên xả súng giết người "cho vui" - 2

Người thân của Lane đau khổ trước cái chết tức tưởi của anh

Các nhân chứng đã đưa Lane đến bệnh viện sau khi anh bị bắn, và chứng kiến anh lịm dần rồi qua đời ngay trên đường đi cấp cứu.

Một nhân chứng tên là Richard Rhodes kể lại: “Anh ấy nằm úp mặt trên đường với vết đạn của khẩu .22 sau lưng. Tôi đã vẫy xe của một phụ nữ và chúng tôi tìm cách sơ cứu cho anh. Nhưng anh ấy đã qua đời ngay trên xe.”

Ba nghi phạm tuổi từ 15 đến 17 đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó, và chúng sẽ phải đối mặt với cáo trạng giết người cấp độ một khi ra trước tòa án vào ngày thứ Ba (giờ địa phương). Cảnh sát không tiết lộ Christopher Lane đã bị bắn bao nhiêu phát, và kết quả khám nghiệm tử thi vẫn chưa được công bố.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo ABC) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung