Xả súng dữ dội tại TT điều hành Hải quân Mỹ

Ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi một vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại trung tâm điều hành Hải quân Mỹ ở thủ đô Washington.

Trong một cuộc họp báo vào chiều hôm qua (16/9), cảnh sát trưởng thành phố Washington Cathy Lanier cho biết nghi phạm được xác định đã thiệt mạng trong cuộc xả súng kinh hoàng tại khu Washington Navy Yard, cách Nhà Trắng khoảng 5,6 km.

Hải quân Mỹ tiết lộ trên trang Twitter rằng vụ xả súng bắt đầu lúc 8 giờ 20 phút ngày 16/9 (theo giờ địa phương) bên trong tòa nhà trụ sở Bộ chỉ huy Hệ thống Biển Hải quân. Khoảng 3.000 người đang làm việc tại tòa nhà vào thời điểm xảy ra vụ xả súng.

Trực thăng đã được điều động tuần tra trên bầu trời Washington, trong khi hàng trăm cảnh sát và nhân viên cứu hộ tập trung tại khu Navy Yard sau khi họ nhận được các báo cáo về vụ tấn công tại đây. Các trường học, văn phòng chính phủ, bao gồm Nghị viện Mỹ cũng tạm thời đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Xa sung o toa nha hai quan My xa sung o my xa sung tai my xa sung o my 13 nguoi chet  xa sung khung bo o my xa sung o trung tam dieu hanh hai quan xa sung o hai quan my thu pham xa sung xa sung dam mau xa sung o chung cu my an ninh my tin the gioi thoi su thoi su quoc te an ninh the gioi cong an bao cong an  bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ tập trung bên ngoài hiện trường vụ xả súng ở thủ đô Washington

Ông Cathy Lanier cho biết trong một cuộc họp báo trước đó rằng hai kẻ xả súng đang lẩn trốn. Nhưng các quan chức cảnh sát sau đó cho biết một trong số chúng đã được phát hiện thiệt mạng. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục truy tìm nghi phạm còn lại.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày hôm qua đã có một bài phát biểu ngắn về cuộc tấn công và ông đã nhắc lại các vụ xả súng hàng loạt đã từng xảy ra tại trường học, công sở và khu vực giải trí ở Mỹ trong những năm gần đây.

Cảnh sát đã xác định được nghi phạm là Aaron Alexis, 34 tuổi, đến từ Fort Worth, bang Texas. Tuy nhiên, động cơ của vụ tấn công chưa được làm rõ. Thị trưởng thành phố Washington Vincent Gray không có lý do để tin vụ xả súng là một hành động khủng bố, nhưng ông không loại trừ khả năng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung