Mỹ: 4 tuổi đã làm thị trưởng

Cậu bé Robert Tufts đã được chọn làm thị trưởng thị trấn Dorset có 22 người dân ở tiểu bang Minnesota (Mỹ). Dân chúng ở đây nói thị trưởng Robert Tufts là một cậu bé rất năng nổ và đầy tham vọng.

Thị trưởng tí hon

Thị trưởng “tí hon” Robert đang điều hành thị trấn Dorset, tiểu bang Minnesota gần Park Rapids. Chính trị gia nhỏ xíu này nói chuyện có thể chưa được lịch lãm nhưng cậu luôn xuất hiện với một chiếc ba-toong. Thị trưởng 4 tuổi chưa từng trải qua một trường mẫu giáo nào, tuy nhiên cậu bé được cho là có năng lực.

“Robert tuyệt vời, thực sự rất tuyệt vời”. Ông Kathy Schmidt – một người dân sống trong một gia đình 4 thế hệ ở đây cho biết. “Cậu bé trông có dáng lãnh đạo và giao tiếp cũng rất giỏi. Cậu là một người năng nổ và đầy tham vọng"

Mỹ: 4 tuổi đã làm thị trưởng - 1

Thị trưởng tí hon và cây gậy đi khảo sát và giữ trật tự cho thị trấn

Cậu bé không hề xấu hổ khi nói nói về "tình yêu" của mình. Robert cho biết, hiện giờ cậu bé đang chỉ yêu một cô bé tên là Sophia. Cô bé vẫn chưa biết trái tim của chàng thị trưởng tí hon đã... bị "loạn nhịp".

Chuyên gia trong lĩnh vực câu cá

Theo thông tin của Đài phát thanh WCCO, thị trưởng nhỏ bé này có thể hát và nhảy tốt. Với cây ba-toong trong tay, cậu hướng dẫn công dân trong thị trấn qua phố an toàn. Robert cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực câu cá và luôn đưa ra những lời khuyên tốt trong việc sử dụng mồi câu.

Mỹ: 4 tuổi đã làm thị trưởng - 2

Robert được cho là một chuyên gia về câu cá

Thị trấn có 22 người dân

Robert được chọn làm thị trưởng vào năm ngoái, trong dịp lễ hội ẩm thực của thị trấn. Theo quy định ở đây, chi phí "tranh cử" không lớn. Bạn chỉ cần bỏ một đô la là có thể tham gia. Thậm chí, bạn không cần phải là dân địa phương. Năm ngoái, thị trưởng của thị trấn này là một cậu bé 5 tuổi.

Dorset đã có tên trên bản đồ gần 1 thế kỷ trước, khi có một đường ray xe lửa được xây dựng qua đây. Các quyết định điều hành thị trấn chủ yếu do các doanh nghiệp đưa ra, nên thị trưởng không phải chịu nhiều trách nhiệm.

Thị trấn tuyên bố là "Thủ phủ của các nhà hàng thế giới" do có số lượng các nhà hàng nhiều nhất trên thế giới tính theo bình quân đầu người. Dorset luôn tự hào về con số 22 người dân.

Xem clip thị trưởng 4 tuổi "vi hành":

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (Theo New York Daily News) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN