Mưa lớn lan rộng khắp miền Bắc, kéo dài đến đầu tháng 8

Thứ Năm, ngày 26/07/2018 08:50 AM (GMT+7)

Ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, hầu hết các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa to và khả năng mưa còn kéo dài đến đầu tháng 8.

Sự kiện:

Tin nóng

Mưa lớn lan rộng khắp miền Bắc, kéo dài đến đầu tháng 8 - 1

Miền Bắc khả năng mưa lớn sang đầu tháng 8, ngập lụt có thể xảy ra nhiều nơi. Ảnh minh họa Hồng Phú.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cả ngày hôm qua (tính đến 1 giờ sáng 26/7), Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 50mm như Sìn Hồ (Lai Châu) 54mm, Vạn Yên (Sơn La) 59mm, Yên Châu (Hòa Bình) 54mm, Bảo Hà (Lào Cai) và Hà Nam 87mm,…

Hôm nay (26/7), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Đặc biệt, khu vực Tây Bắc (Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình) và Việt Bắc (Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang) có mưa to đến rất to (50-120mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay có mưa, mưa rào và dông; từ ngày mai (27/7) có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ ngày 27/7, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Mực nước sông Cửu Long tăng 10cm sau sự cố vỡ đập ở Lào

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phát đi thông báo Về sự cố vỡ đập thủy điện XePian XeNamnoy (tỉnh A-ta-pơ, Lào) và...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng