Mưa dông trên toàn miền Bắc

Hôm nay các tỉnh miền Bắc đón những cơn mưa dông trên diện rộng, thời tiết ở trạng thái mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ giảm mạnh. Mưa dông đã chấm dứt hoàn toàn đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua tại các khu vực này.

Ngày hôm qua ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã có nắng nóng trên diện rộng với cường độ nắng khá gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi lên đến 38 – 40 độ C. Một số nơi có nhiệt độ khá cao như: Định Hóa (Thái Nguyên) 40 độ C, Hòa Bình 38,6 độ C, Kim Bôi 39,1 độ C, Láng 39,0 độ C, Sơn Tây 38,8 độ C, Hà Nam 39,5 độ C, Nho Quan 38,9 độ C, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 38 độ C, Đà Nẵng 38,7 độ C…

Từ chiều tối hôm qua, tại Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; chỉ trong vòng 3 tiếng buổi chiều, lượng mưa đo được đã lên tới 40 – 80mm trên địa bàn thủ đô Hà Nội; cụ thể: tại Láng 78mm, Sơn Tây 75mm... Mưa dông đã chấm dứt nắng nóng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, các tỉnh từ Đà Năng và đến Phú Yên nắng nóng giảm dần.

Sang đến ngày hôm nay rãnh áp thấp sẽ bị nén bởi khối không khí lạnh sẽ tiếp tục gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Mưa sẽ xuất hiện trước tiên ở vùng núi phía bắc rồi lan dần xuống các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, đợt nắng nóng nhiều ngày qua đã chấm dứt hoàn toàn tại các khu vực, vùng mưa vừa, mưa to sẽ dồn dần xuống phía nam, khu vực các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An và Hà Tĩnh, trong cơn dông có thể xuất hiện những hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ giảm khoảng 3 – 5 độ C và phổ biến 29 – 31 độ C, các tỉnh bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh khoảng 4 – 6 độ C và phổ biến 31 – 33 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời tiếp tục nắng và nắng nóng từ Đà Nẵng đến Phú Yên có phần dịu bớt hơn. Các tỉnh ven biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít thay đổi và dễ chịu nhất trong các khu vực trên cả nước, trời nắng ban ngày, đến chiều tối và đêm có mưa dông, nhiệt độ ở mức không quá cao và phổ biến 31 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN