Một sĩ quan Quân đội hy sinh khi cứu dân

Sự kiện: Tin ngắn

Theo đó, trong khi trực chỉ huy đơn vị, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 1/9, Thiếu tá Trương Hồng Kỳ đi kiểm tra các địa bàn. Khi tới khu vực bãi biển Đồng Bé thuộc thôn Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên thì anh phát hiện thấy hai người dân đang bị sóng đánh cuốn trôi ra xa bờ.

Một sĩ quan Quân đội hy sinh khi cứu dân - 1

Thiếu tá Trương Hồng Kỳ sinh ngày 2/9/1981, quê quán xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên; chỗ ở hiện nay: Khu phố Long Hải Bắc, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Không ngại nguy hiểm, Thiếu tá Kỳ đã nhanh chóng bơi ra lần lượt cứu hai người dân là Nguyễn Phạm Ngọc T. (16 tuổi) và Trần Phạm Minh T. (15 tuổi, cùng trú tại phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu) đưa vào bờ. Tuy nhiên, khi cứu được người dân thứ hai thì Thiếu tá Kỳ bị đuối sức và sóng to đã cuốn anh ra xa. Sau đó người dân trên bờ đã đưa Thiếu tá Kỳ vào sơ cứu và chuyển tới Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu cấp cứu nhưng anh không qua khỏi.

Hiện, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp cùng chính quyền địa phương và gia đình lo hậu sự cho Thiếu tá Trương Hồng Kỳ; đồng thời, báo cáo cấp trên xúc tiến làm công tác chính sách cho Thiếu tá Trương Hồng Kỳ và gia đình.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm cho trung tá hy sinh khi cứu người

Bộ Quốc phòng vừa có quyết định truy thăng quân hàm lên Thượng tá đối với Trung tá Bùi Văn Nhiên – người đã quên mình cứu người bị đuối nước ở Phú Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Minh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN