Miền Bắc vẫn tiếp tục mưa lạnh, có nơi chỉ 16 độ C

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 09:15 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời vẫn có mưa, trời lạnh, vùng núi có nơi 16 độ C.

Miền Bắc vẫn tiếp tục mưa lạnh, có nơi chỉ 16 độ C - 1

Mưa lạnh vẫn tiếp diễn ở miền Bắc do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (18/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ vẫn có mưa rào rải rác về đêm và sáng sớm, trời lạnh với nền nhiệt thấp nhất ở mức 19 - 22 độ, vùng núi có nơi chỉ còn 16 - 18 độ C. Ban ngày, một vài nơi vẫn có mưa, nhiệt độ cao nhất dao động từ 25 - 28 độ C, riêng khu Tây Bắc 29 - 32 độ C.

Khu vực Hà Nội đêm và sáng có mưa rào, trời lạnh, sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất là 19 độ C, cao nhất trong ngày không vượt quá 26 độ C.

Thời tiết tại các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay, ở phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện dông sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao hơn so với miền Bắc, thấp nhất là 23 độ C, cao nhất dao động từ 27 - 30 độ C, phía Nam 30 - 33 độ C.

Do mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng thấp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, đặc biệt là các huyện Lang Chánh (Thanh Hóa); Quỳ Châu, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn ( Nghệ An); Hương Sơn, Vụ Quang (Hà Tĩnh).

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày có nắng, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất duy trì mức 33 độ C.

Ban ngày tại khu vực Tây Nguyên có nắng, tuy nhiên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động 19-32 độ C.

Thời tiết các tỉnh Nam Bộ trong ngày liên tục có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31 - 34 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của kỳ triều cường, mực nước hạ lưu sông Cửu Long, sông Sài Gòn sẽ lên từ hôm nay. Đến ngày 27/10, mực nước tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long, sông Sài Gòn lên mức BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3 từ 0,1-0,3m.

Khu vực TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ được cảnh báo đề phòng triều cường gây ngập lụt sâu ở các vùng trũng thấp.

Đợt mưa phùn, gió lạnh đầu mùa ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Người dân miền Bắc đang trải qua đợt gió mùa mạnh kèm theo mưa phùn khiến trời lạnh hơn.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Không khí lạnh tăng cường