Mexico: Phát hiện 5 "xác ướp" ở đường cao tốc

Cảnh sát Mexico phát hiện ra năm thi thể bị cuốn chặt như “xác ướp” trên đường cao tốc phía bắc thành phố Saltillo.

Tổng chưởng lý tiểu bang Coahuila (Mexico) cho biết ngày 8/3, cảnh sát thành phố Saltillo đã tìm thấy 5 xác nam giới bị cuốn chặt bằng băng trắng từ đầu tới chân trong đó 3 người bị treo trên cầu bằng dây thừng, hai người còn lại nằm trên mặt đường. Cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính của các nạn nhân.

Mexico: Phát hiện 5 "xác ướp" ở đường cao tốc - 1

Cảnh sát đang đưa những nạn nhân xuống. Ảnh: Reuters

Gần hiện trường vụ án, cảnh sát tìm thấy một tờ giấy nhắn cho thấy có vẻ như đây là một vụ thanh toán của các băng đảng ma túy, tuy nhiên các quan chức không tiết lộ nội dung tin nhắn.

Cảnh sát và văn phòng tổng chưởng lý đang hợp tác điều tra vụ việc, nguyên nhân cái chết của 5 nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Mexico: Phát hiện 5 "xác ướp" ở đường cao tốc - 2

Cảnh sát và cơ quan pháp y làm việc tại hiện trường

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto - người vừa nhậm chức hồi tháng 12 đã lên tiếng cam kết rằng sẽ ra sức thực hiện các biện pháp kiềm chế nạn bạo lực liên quan đến ma túy đã hoành hành dưới thời tổng thống tiền nhiệm Felipe Calderon.

Ông Felipe Calderon cũng đã từng phát động chiến dịch chống bạo lực khi ông nhậm chức cuối năm 2006, tuy nhiên thay vì giảm thì những vụ án kinh hoàng lại liên tục tăng. Cuối tháng 12/2012, chính phủ Mexico ước tính có khoảng 70.000 người đã thiệt mạng trong chiến dịch chống ma túy suốt 6 năm ông Calderon điều hành đất nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San (Người lao động/Reuters)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN