Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Máy bay rơi vào hộp đêm ở Scotland: 8 người chết

Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 11:22 AM (GMT+7)

Ít nhất 8 người chết và 32 người khác bị thương khi trực thăng của cảnh sát Scotland rơi thẳng xuống một trong những quán rượu nổi tiếng nhất ở thủ đô.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Giới chức Scotland cho biết, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra đêm hôm “thứ sáu đen tối” tại thành phố Glasgow, Scotland. Quán rượu The Clutha – nơi chiếc máy bay rơi xuống – là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất thành phố. Những người chứng kiến vụ việc mô tả chiếc trực thăng cảnh sát “như một hòn đá” rơi xuống quán rượu.

Máy bay rơi vào hộp đêm ở Scotland: 8 người chết - 1

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PA.

Theo giới chức Scotland, 8 người tử nạn bao gồm hai cảnh sát và một phi công dân sự trên máy bay cùng 5 khách hàng của quán The Clutha. Viên phi công lái chiếc trực thăng gặp nạn là David Traill, 51 tuổi, cựu trung úy Không quân Hoàng gia Anh, từng tham chiến ở Iraq, Afghanistan và chiến tranh Vùng Vịnh.

Daily Mail dẫn các nguồn tin cho biết, vụ tai nạn xảy ra đúng thời điểm quán The Clutha rất đông khách, với khoảng 120 người đang vui chơi trong quán. Ngoài những người thiệt mạng, sự cố còn khiến 32 người bị thương, trong đó 14 trường hợp thương nặng. Những người bị thương đang điều trị trong các bệnh viện ở thành phố Glasgow.

Máy bay rơi vào hộp đêm ở Scotland: 8 người chết - 2

  Lực lượng cứu hộ phủ bạt, bảo vệ hiện tường tai nạn. Ảnh: PA.

Vụ tai nạn khiến chiếc trực thăng Eurocopter EC135 T2 của cảnh sát và quán rượu The Clutha bị phá hủy nghiêm trọng. Các nhà điều tra đánh giá đây là vụ tai nạn máy bay trong đô thị tồi tệ nhất lịch sử hàng không Vương quốc Anh thời gian gần đây. Cờ trên nóc các tòa nhà chính phủ Scotland đã chuyển sang tư thế rủ để đánh dấu “ngày đen tối” đối với Glasgow và Scotland.

Theo Hồng Duy (Tri thức trực tuyến)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang