Lũ ống bất ngờ lúc rạng sáng, ít nhất 3 người chết và mất tích

Thứ Bảy, ngày 17/04/2021 09:14 AM (GMT+7)

Khoảng 3 giờ sáng 17-4, tại thôn Nậm Điệp (xã Minh Lương, huyện Văn Bàn) đã xảy một trận lũ ống bất ngờ, khiến 3 người chết và mất tích.

Sự kiện: Tin pháp luật

Sáng 17-4, tin từ UBND tỉnh Lào Cai thông cho biết khoảng 3 giờ sáng cùng ngày tại thôn Nậm Điệp (xã Minh Lương, huyện Văn Bàn) đã xảy một trận lũ ống bất ngờ.

Lũ ống bất ngờ lúc rạng sáng, ít nhất 3 người chết và mất tích - 1

Khu vực xảy ra lũ ống - Ảnh: CTV

Lãnh đạo UBND xã Minh Lương cho hay, trận lũ ống xảy ra rạng sáng nay 17-4, làm 3 người chết và mất tích. Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể, còn 1 người đang mất tích. Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm.

Sau trận lũ ống, quốc Lộ 279 đoạn gần khu vực trạm y tế xã Minh Lương đã bị ách tắc, bùn đất đã tràn kín mặt đường dài hơn 100m. Hàng chục nhà và tài sản của người dân tại xã Minh Lương bị bùn đất tràn vào.

Ngay trong sáng 17-4, ông Nguyễn Trọng Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, cùng đoàn công tác của tỉnh Lào Cai và huyện Văn Bàn đã tới khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ ống để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn. Huyện Văn Bàn cũng đã huy động hàng trăm người là lực lượng quân đội, công an tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ ống.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lu-ong-bat-ngo-luc-rang-sang-it-nhat-3-nguoi-chet-va-mat-tich-2021041...

Lũ ống bất thường đổ về như thác, dân Quảng Nam tưởng vỡ đập thủy điện

Lũ ống bất thường chưa từng xảy ra tại xã Duy Sơn – huyện Duy Xuyên khiến một số người dân làm tưởng vỡ đập thủy...

Theo B.H.Thanh (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung