Lồng sắt công trình rơi làm gãy cây trụ điện

Lồng sắt nặng hàng chục kg dùng để vận chuyển vật liệu xây dựng rơi từ độ cao hàng chục mét đã làm gãy một trụ điện, 4 cây trụ điện khác bị ảnh hưởng, nhiều người một phen kinh hoàng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 15/1 tại công trình nhà ở kết hợp với văn phòng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (phường 13, quận 5, TP.HCM).

Anh Nguyễn Tính Lập người đi đường vẫn chưa hết kinh hoàng kể lại, vào thời điểm trên anh đi ngang công trình này thì bỗng nghe âm thanh rơi ầm, ầm. Khi nhìn lên thì thấy lồng sắt dùng vật chuyển vật liệu của công trình đang rơi xuống. Quá hoảng sợ anh bỏ chạy. Nhiều người đi đường cũng một phen kinh hoàng vứt xe bỏ chạy toán loạn. Rất may, lồng sắt rơi phía trong khuôn viên công trình và không trúng ai.

Lồng sắt công trình rơi làm gãy cây trụ điện - 1

Hiện trường lồng sắt vận chuyển vật liệu xây dựng bi rơi từ tầng 6 dính lơ lửng trên không trung

Tại hiện trường lồng sắt nặng hàng chục kg bị treo lơ lửng trên không trung. Trên đường rơi, lồng sắt đập vào hệ thống dây cáp điện nên kéo theo gãy một cây trụ điện lồng bằng sát cách đó 50m, khiến cây trụ điện này bị nghiêng vào nhà dân.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường tiến hành phong tỏa. Nhân viên Công ty Điện lực Chợ Lớn cũng có mặt để khắc phục sự cố.

Theo ông Đoàn Hồng Hải – Thanh tra xây dựng quận 5 cho biết: “Công trình này do bà Nguyễn Thị Tám làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH A. T.C và được cấp phép xây dựng. Lồng sắt rơi từ lầu 6 xuống. Nguyên nhân ban đầu này được xác định là do đơn vị thi công không đảm bảo an toàn, lỗi chính thuộc người điều khiển hệ thống lồng sắt vận chuyển vật liệu”.

Lồng sắt công trình rơi làm gãy cây trụ điện - 2

Cây trụ điện bi lồng sắt kéo gãy

Đến trưa cùng ngày, công tác khắc phục vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Trước đó, vào sáng ngày 8/1, công trình xây dựng tòa nhà 7 tầng số 62 - 64 Nguyễn Biểu (phường 1, quận 5, TPHCM) bị rơi hệ thống trục kéo khiến 7 người bị thương. Trong đó 4 công nhân đang thi công lắp kính ở tầng 5 bị rơi xuống đất; 3 người đi đường bị các vật dụng từ giàn giáo rơi trúng cũng trọng thương. Sau đó, một người do bị chấn thương quá nặng đã tử vong tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động khiến 1 người chết và 6 người bị thương này, công an quận 5 đang tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố các đối tượng về tội “không đảm bảo các quy định về an toàn lao động gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN