Hà Nội: Gãy cần cẩu ở tòa nhà 70 tầng

Khoảng 16h00 chiều nay, tại công trường xây dựng của Công ty TNHH phát triển bất động sản Lotte Center Hanoi (phố Đào Tấn, Hà Nội) xảy ra một vụ sập cần cẩu khiến 3 công nhân bị thương nhẹ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, khu vực công trường bị phong tỏa, một số công nhân làm việc tại ca trực này được cho nghỉ sớm.

Theo một số nguồn tin, khi các công nhân trên tầng 49 của công trường dùng cần cẩu chuyển sắt thép lên thì bất ngờ dây cáp bị đứt, các thanh sắt rơi xuống đập vào cửa kính. Những mảnh kính vỡ rơi xuống chỗ các công nhân đang làm việc ở phía dưới. Rất may không có ai bị thương nặng do khi đó có rất ít người đang làm việc dưới mặt đất.

 Hà Nội: Gãy cần cẩu ở tòa nhà 70 tầng - 1

Cần cẩu bị gẫy gập khi vận chuyển sắt lên lên trên, một số tấm kính bị vỡ do những thanh sắt va đập vào

Hà Nội: Gãy cần cẩu ở tòa nhà 70 tầng - 2

Hà Nội: Gãy cần cẩu ở tòa nhà 70 tầng - 3

Hà Nội: Gãy cần cẩu ở tòa nhà 70 tầng - 4

Các công nhân vẫn còn hoảng hốt sau sự cố gãy cần cẩu, họ cho biết mọi khi chiếc cần cẩu này cẩu được trên 10 tấn sắt hôm nay cẩu khoảng 4 tấn sắt thì bị gãy

Hà Nội: Gãy cần cẩu ở tòa nhà 70 tầng - 5

Những công nhân này cho biết: họ đang đang làm việc trên tầng 49 thì cần cẩu bị gẫy

Hà Nội: Gãy cần cẩu ở tòa nhà 70 tầng - 6

Cách đây đúng 10 tháng, tại công trình xây dựng này đã xảy ra một cháy lớn khiến công nhân cùng người dân xung quanh hoảng loạn.

Lotte Center Hanoi tọa lạc tại góc phố Liễu Giai và Đào Tấn, (quận Ba Đình), cạnh khách sạn 5 sao Hà Nội - Daewoo. Công trình có chiều cao 267 m, gồm 65 tầng nổi và 5 tầng hầm, được xây dựng trên diện tích 14.000 m2.

Đây sẽ là tòa nhà cao thứ 3 Việt Nam tại thời điểm công trình hoàn thành (sau Keangnam Hanoi Landmark Tower - 70 tầng và Bitexco Financial Tower - 68 tầng).

Thiết kế và thi công tòa nhà Lotte Center Hanoi đều do các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc thực hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Phú ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN