Lòng lợn và gà ướp hóa chất suýt vào HN

Sáng nay, xe chở lòng lợn và gà sơ chế, ướp hóa chất xuất xứ từ Trung Quốc đang vào nội thành Hà Nội tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trưa 8/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TP. Hà Nội) đã bắt giữ một chiếc xe tải chở lòng lợn ướp hóa chất nhập lậu từ Trung Quốc tại phường Thạch Bàn (quận Long Biên).

Lòng lợn và gà ướp hóa chất suýt vào HN - 1

Lòng lợn ướp hóa chất nghi xuất xứ từ Trung Quốc

Vào thời điểm trên, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô tải mang BKS 30U - 1537 đi đến chân cầu Vĩnh Tuy (phường Thạch Bàn, quận Long Biên) có dấu hiệu khả nghi.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe chở hơn 300kg lòng lợn và gà đã giết thịt đã qua sơ chế.

Bước đầu xác định số thực phẩm tươi sống này nghi có nguồn từ Trung Quốc. Lòng lợn và gà đều đã qua sơ chế, đựng trong các thùng xốp và được ướp bằng hoá chất chống phân huỷ. Nắp thùng xốp có ghi tên hàng cùng số lượng bằng chữ Trung Quốc.

Lòng lợn và gà ướp hóa chất suýt vào HN - 2

Lòng lợn và gà ướp hóa chất suýt vào HN - 3

Lòng lợn và gà ướp hóa chất được cho vào thùng xốp chở trên xe định vào Hà Nội tiêu thụ

Lái xe là Nguyễn Văn Nam (ở Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh xuất xứ lô hàng trên.

Lái xe khai nhận, làm cho công ty vận tải Dương Anh. Sáng nay, anh này được được giao ra Quốc lộ 1B nhận hàng và chở vào nội thành Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN