Lời khai lạnh lùng của kẻ giết hại voọc

Hùng khai: Sáng 11/7, Hùng cùng Hà Văn Tú, Hà Văn Quế (đã bị bắt) vào rừng săn bắn. Hùng là người cầm súng. Khi đang kiểm tra bẫy đặt, Hùng phát hiện có một đàn voọc.

Sau một thời gian lợi dụng vùng đồi núi của Gia Lai và Đăk Lăk để lẩn trốn sự truy bắt của cơ quan chức năng, cuối cùng Bùi Văn Hùng (SN 1977, trú xã Ngọc Khê, Ngọc Lặc, Thanh Hóa) - đối tượng trực tiếp giết voọc chà vá tại địa bàn xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, Kon Tum, đã sa lưới.

Biết đối tượng Bùi Văn Hùng đang mang theo súng và rất liều lĩnh, để hoàn thành tốt nhiệm vụ và bảo đảm an toàn tính mạng, rạng sáng 4/8, tổ trinh sát Quân đoàn 3 giả trang công nhân cạo mủ cao su để bí mật tiếp cận ngôi nhà mà tên Hùng đang trú ẩn tại Sa Thầy.

Sau một thời gian quan sát và theo dõi, biết chắc Hùng đang trốn trong nhà, các trinh sát đã ập vào và lập tức bắt giữ khi y không kịp cất giấu các tang vật của vụ án giết voọc chà vá tại địa bàn xã Mo Rai.

Lời khai lạnh lùng của kẻ giết hại voọc - 1

Bùi Văn Hùng - kẻ trực tiếp săn giết voọc chà vá ở xã Mo Rai, Sa Thầy, Kon Tum

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai:

Sáng 11/7, Hùng cùng Hà Văn Tú, Hà Văn Quế (đã bị bắt) vào rừng săn bắn. Hùng là người cầm súng. Khi đang kiểm tra bẫy đặt, Hùng phát hiện có một đàn voọc. Ngay lập tức Hùng nhằm con gần nhất bắn một phát, nó bị thương nhưng vẫn bò trên cây. Hùng vừa quan sát vừa nạp đạn súng kíp và bắn thêm một phát nữa, con voọc rơi xuống đất chết.

Hùng đi lại nhặt con voọc vừa bắn chết thì thấy một con voọc con đang bám gần đó nên bắt luôn. Đi thêm một đoạn nữa, phát hiện thấy thêm mấy con voọc đang leo lên cây, Quế đã bắn chết thêm một con. Hai con voọc bị bắn chết được 3 đối tượng trên đem bán cho một số chiến sĩ Quân đoàn 3 đang công tác trên địa bàn xã Mo Rai.

Cũng theo Hùng, khẩu súng dùng để bắn 2 con voọc trên là của Quế bán cho Hùng với giá 1,5 triệu đồng. Hiện nay khẩu súng đó đã bị cơ quan chức năng thu giữ cùng một số đạn chì và đèn soi…

Liên quan đến vụ án này, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã đã tiến hành xử lý kỷ luật tước danh hiệu quân nhân đối với 3 quân nhân gồm: Nguyễn Văn Quang, Phạm Ngọc Quốc, Trương Văn Thanh Hưng - đều là binh nhất, chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 7 (ba người này đã chụp ảnh giết voọc rồi đưa lên mạng xã hội Facebook). Quân đoàn 3 còn kỷ luật đối với 8 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp ở Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 7 là những người đã góp tiền để mua 2 con voọc nói trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Dinh (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN