Lời kể người thân nạn nhân vụ 11 người trong thang máy rơi tự do

Thứ Hai, ngày 30/11/2020 17:16 PM (GMT+7)

Kể lại sự việc, bà Hoa vẫn chưa hết bàng hoàng khi 11 người thân thiết với gia đình gặp nạn trong thang máy sau khi đến nhà bà ăn đám giỗ.

Sự kiện: Tin nóng

Lời kể người thân nạn nhân vụ 11 người trong thang máy rơi tự do - 1

 Thang máy xảy ra sự cố rơi tự do tại toà B10A đã bị niêm phong.

Ngày 30/11, một lãnh đạo văn phòng UBND quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội cho biết, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ thang máy rơi tự do ở chung cư B10A khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Liên quan đến vụ việc, PV đã có cuộc trò chuyện với bà Đào Thị Hoa (chủ căn hộ 1011, tòa B10A khu đô thị Nam Trung Yên) về vụ việc khi 11 người gặp nạn là người thân với gia đình bà.

Bà Hoa cho hay,  ngày 29/11, gia đình bà tổ chức đám giỗ cho người chồng quá cố và có mời gia đình thông gia cùng các con, cháu về. Sau bữa cơm gia đình, 11 người gồm người già và trẻ em cùng một số người trưởng thành đã gặp nạn ngay trong thang máy rơi tự do khi di chuyển xuống sảnh. Bà thông gia của bà Hoa là người bị thương nặng nhất khi bị gãy chân.

Theo bà Hoa, khi người thân báo tin, bà đã vào thang máy bên cạnh để di chuyển xuống sảnh và hô hoán bảo vệ cạy cửa. Khi cửa thang máy mở ra, mọi người vẫn đang hoảng loạn, sau đó bà Hoa gọi cứu thương đưa người thân đi viện.

Lời kể người thân nạn nhân vụ 11 người trong thang máy rơi tự do - 2

 Quang cảnh lộn xộn bên trong chiếc thang máy gặp sự cố.

Bà Hoa cho hay, người thân kể lại rằng khi bước vào thang máy thuộc loại thang chở hàng thì mọi thứ vẫn hoạt động bình thường. Khi xuống tới tầng 5, 11 người đã hoảng hốt phát hiện thang máy rơi tự do, không ai kịp phản ứng.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã huy động 2 xe cứu hoả, 4 xe cứu thương đến hiện trường để cấp cứu 11 nạn nhân.

Chiều ngày 30/11, ghi nhận của PV, thang máy nơi xảy ra vụ việc đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Hiện nguyên nhân khiến thang máy rơi tự do vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-ke-nguoi-than-nan-nhan-vu-11-nguoi-trong-thang-may-roi-tu-do-5020203011171...

Hiện trường vụ rơi thang máy khiến nhiều người bị thương ở Hà Nội

Tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ rơi tháng máy tự do vào chiều qua...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng