Logo "xe vua": Cựu CSGT đối mặt mức án hơn 5 năm tù

Thứ Tư, ngày 03/10/2018 16:11 PM (GMT+7)

Đại diện VKSND đề nghị tuyên phạt bị cáo Nguyễn Cảnh Chân (nguyên CSGT) 5 năm 6 tháng tù về "môi giới hối lộ".

Sự kiện:

Tin nóng

Logo "xe vua": Cựu CSGT đối mặt mức án hơn 5 năm tù - 1

Quang cảnh phiên tòa xét xử vụ án đường dây mua bán logo "xe vua" sáng nay

Trong phiên xét xử đường dây mua bán logo “xe vua” sáng 3/10, đại diện VKSND TP.HCM đã đề nghị tuyên phạt mức án đối với bị cáo Nguyễn Cảnh Chân từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù về tội “Môi giới hối lộ”.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Cảnh Chân (nguyên cán bộ Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng Nai) thừa nhận đã nhận hơn 1,2 tỷ đồng từ Thới và Vân. “Lần đầu bị cáo đưa cho anh Sơn là 659 triệu đồng và anh Sơn cho bị cáo bao nhiêu thì cho. Sau khi anh Sơn mất, bị cáo chuyển cho anh Tuyến 300 triệu đồng và giữ lại 300 triệu đồng” - bị cáo Chân nói.

Được biết ông Võ Thanh Sơn là Đội trưởng Đội 1 (mất năm 2015), ông Đỗ Hữu Tuyến là Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai).

Bị cáo Chân cho biết mình chỉ chịu trách nhiệm số tiền 300 triệu đồng và khẳng định số tiền kia đã giao hết cho hai ông Sơn và Tuyến.

Logo "xe vua": Cựu CSGT đối mặt mức án hơn 5 năm tù - 2

Các bị cáo tại phiên tòa

Cũng trong phiên tòa sáng nay, đại diện VKSND TP.HCM đã đề nghị tuyên phạt bị cáo Thới từ 6-7 năm tù, bị cáo Thái từ 4-5 năm tù, bị cáo Vân từ 4-5 năm tù, bị cáo Em từ 3-4 năm tù, bị cáo Thắng từ 3 năm 6 tháng tù đến 4 năm 6 tháng tù, bị cáo Trọng Nhân từ 3-4 năm tù, bị cáo Thiên từ 3-4 năm tù, bị cáo Phúc từ 2-3 năm tù, bị cáo Hữu Nhân từ 2-3 năm tù về tội “Đưa hối lộ”.

Bị cáo Lê Thị Cẩm Vân thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng. Vân khai trước tòa rằng tự đi in logo và gọi điện chỉ đạo các đồng phạm đi giao logo, tổng số tiền thu được là 7,9 tỷ đồng. Trong đó, Vân đưa cho cán bộ Đội 7, Đội 8 Thanh tra Giao thông số tiền 627 triệu đồng.

Tuy nhiên, bị cáo Vân cho biết bị cáo không thể nhớ những người đã nhận tiền là ai, bởi “họ đến lấy rồi đi”. Trong khi đó các bị cáo Nhân, Thắng, Phúc...là những tay chân của Vân, được Vân chỉ đạo đi đưa tiền đều khẳng định chỉ làm theo chỉ đạo của Vân mà không được bàn bạc. “Tôi đồng ý với cáo trạng truy tố nhưng đề nghị xem xét lại tội danh vì tôi không hối lộ. Vân không cho biết hay bàn bạc gì, cô ấy có đi đâu thì kêu tôi chở đi, còn làm việc với ai, như thế nào là việc của Vân” - bị cáo Phúc nói. Bị cáo Vân cũng đồng ý rằng những người trên đều làm theo chỉ đạo, không được bàn bạc.

Phiên tòa xét xử vụ án đường dây mua bán logo "xe vua" dự kiến diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 3/10 đến 4/10.

Vụ bán logo “xe vua“: Trưởng phòng CSGT TP.HCM nói gì?

“Tôi khẳng định đây là trường hợp mạo danh quen biết cán bộ trong ngành để lừa đảo“.

Theo Đồng Lê (Báo Giao thông)

sự kiện Tin nóng