Bộ Công an đang xác minh “xe hộ đê” nghi giả phù hiệu

Thứ Ba, ngày 02/10/2018 18:30 PM (GMT+7)

Cục Ứng phó và khắc phục sự cố thiên tai mời các cơ quan liên quan họp bàn giải pháp tăng cường quản lý phù hiệu "xe hộ đê" sau phản ánh của Báo Giao thông.

Sự kiện:

Tin nóng

Bộ Công an đang xác minh “xe hộ đê” nghi giả phù hiệu - 1

Cục trưởng Cục Ứng phó và khắc phục sự cố thiên tai phát biểu tại cuộc họp bàn giải pháp chấn chỉnh tình trạng sử dụng phù hiệu xe hộ đê sai mục đích sáng 2/10

Ngày 2/10, tại cuộc họp phối hợp triển các hoạt động tăng cường quản lý việc sử dụng biển “xe hộ đê” do Cục Ứng phó và khắc phục sự cố thiên tai tổ chức, Thượng tá Nguyễn Văn Khiêm, Văn phòng Bộ Công an cho biết, vừa qua Bộ Công an theo dõi sát sao thông tin báo chí phản ánh về tình trạng vi phạm quy định về sử dụng biển “xe hộ đê”, đồng thời cũng đang xác minh làm rõ một trường hợp cụ thể.

“Căn cứ văn bản đề nghị của Tổng cục phòng, chống thiên tai, Bộ Công an đang phối hợp xác minh, làm rõ trường hợp xe ô tô 30E.. 69 của Bộ Công an được cấp biển “Xe hộ đê”. Ban đầu nhận thấy, thông tin về đề xuất cấp biển có những ghi vấn cần được làm rõ hơn”, Thượng tá Nguyễn Văn Khiêm nói.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Quang, Cục trưởng Cục Ứng phó và khắc phục sự cố thiên tai (Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ NN&PTNT) bày tỏ cảm ơn Báo Giao thông và các cơ quan báo chí đã vào cuộc, chỉ ra những kẻ hở, bất cập trong quản lý, sử dụng biển “xe hộ đê”. Ông Quang cũng cho biết, tới đây sẽ có giải pháp để quản lý chặt chẽ phương tiện ưu tiên này trên toàn quốc. Hiện các địa phương đã báo cáo về tình hình cấp, quản lý và sử dụng biển "xe hộ đê" trên địa bàn.

Bộ Công an đang xác minh “xe hộ đê” nghi giả phù hiệu - 2

Trường hợp dùng biển "Xe hộ đê" cho biển số xe 14A-048.67 bị nghi là biển giả, được Báo Giao thông phản ánh

Cũng tại cuộc họp, đại  diện các bộ, ngành đề xuất các giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ hơn, như xây dựng dữ liệu trực tuyến dùng chung, có mẫu biển có tính bảo mật để chống làm giả, xây dựng quy định mới về cấp, quản lý và sử dụng, bổ sung chế tài đối với đơn vị đề xuất cấp không đúng đối tượng, sử dụng không đúng mục đích.

Theo ông Đặng Khắc Lợi, Phó cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông), từ 24/9, sau khi báo Giao thông đăng loạt bài về tình trạng loạn phù hiệu xe hộ đê, nhiều báo khác cũng vào cuộc phản ánh. "Theo thống kê, đã có khoảng 50 bài, tin phản ánh về vấn đề trên. Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng có rất nhiều thông tin, bàn luận về những vấn đề liên quan đến “xe hộ đê”. Chúng tôi hoan nghênh Bộ Nông nghiệp và nông thôn đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, sớm làm rõ các vi phạm nếu có và có giải pháp để chấn chỉnh tình trạng này, sớm thông tin cho dư luận", ông Lợi nói.

Xe sang gắn biển ”hộ đê” trốn phí BOT: Bộ NN&PTNT nói gì?

Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai (Bộ NN&PTNT) khẳng định không cấp biển “Xe hộ đê” cho các xe mang biển...

Theo Hồng Xiêm (Báo Giao thông)

sự kiện Tin nóng