Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ

Sự kiện: Tin bão

Từ 14h chiều nay (9/11), các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dừng hoạt động. Từ sáng sớm, người dân đổ xô đi mua sắm hàng dự trữ chống bão siêu bão Hải Yến.

Để đảm bảo an toàn và tính mạng cho người dân, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu tất cả các chợ trên địa bàn dừng hoạt động vào lúc 14h chiều nay (9/11). Để có lương thực thực phẩm sử dụng trong những ngày tránh trú siêu bão HaiYan (Hải Yến), từ sáng sớm nay, người dân Đà Nẵng đã đổ xô đến các chợ, trung tâm thương mại để mua sắm để mua các nhu yếu phẩm cần thiết. Các tiểu thương cũng “nháy” nhau đẩy giá lên cao từ 2 - 3 lần so với ngày thường.

Sáng nay, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố Đã Nẵng cho biết sẽ sơ tán gần 20.000 hộ dân với gần 74.000 nhân khẩu đến nơi an toàn, bắt đầu từ 12 giờ đến trước 17 giờ chiều 9/11.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cho biết, hiện 1.830 tàu thuyền của địa phương này đã vào bờ, neo đậu an toàn. Theo ông Chiến, các địa phương, quân đội sẽ kiên quyết sơ tán, thậm chí cưỡng chế đối với ngư dân, tuyệt đối không cho người ở lại trên các phương tiện tàu thuyền trên sông, biển, bè lồng nuôi cá. Người dân tại các chung cư, ký túc xá, nhà cấp 4… nhà cách biển 500m phải sơ tán triệt để.

Hôm qua 8/11, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ yêu cầu chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân và các cơ quan, đơn vị, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn xảy ra trong bão.

Ông Thọ nói: “Cơn bão số 11 khắc phục chưa xong, giờ lại thêm cơn bão Hải Yến. Cơn bão này mạnh lắm, mạnh nhất trong suốt 10 năm qua nên phải tập trung tất cả lực lượng để phòng, chống. Người dân mình đã nghèo lắm rồi, đừng để họ nghèo hơn vì bão nữa”. Về công tác chỉ đạo, ông Thọ yêu cầu các ngành các cấp “họp ít thôi” và phải “lội ngay xuống tận các vùng xung yếu để kiểm tra, đôn đốc và cùng với người dân phòng chống bão.

Dưới đây là hình ảnh người dân đổ xô đi mua hàng hóa, thực phẩm ở các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sáng nay (9/11):

Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ - 1

Tại chợ Cồn, bãi gửi xe từ sáng sớm đã không còn chỗ trống do người dân đi chợ quá đông.

Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ - 2

Dù đi chợ từ rất sớm, nhưng chị Nguyễn Thị Lan (trú Sơn Trà Đà Nẵng) phải tranh giành mãi mới mua được ít rau xanh để dự trữ.

Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ - 3

Dù là địa phương duyên hải, nhưng những ngày này, mặt hàng hải sản khan hiếm và tăng giá rất cao do ngư dân không thể ra khơi.

Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ - 4

Tại chợ Hàn, các loại thịt bò, thịt heo được bán cao gấp đôi, thậm chí là gấp 3 so với ngày thường.

Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ - 5

Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ - 6

Đến 7h sáng, hầu hết các chợ đã chật kín người dân đến mua sắm chuẩn bị cho những ngày mưa bão sắp tới.

Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ - 7

Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ - 8

Rau xanh là mặt hàng mà người dân mua nhiều nhất vì trong mùa mưa bão nguồn rau xanh sẽ khan hiếm.

Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ - 9

Người dân mua dây thép, bao tải đựng cát để về chằng chéo nhà cửa chuẩn bị “đón” siêu bão Hải Yến.

Lo siêu bão, dân đổ xô đi mua hàng dự trữ - 10

Người dân gia cố, chèn bao cát trên mái nhà chống siêu bão sắp đổ bộ…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Giang ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN