Thẩm tra dấu hiệu sai phạm của nữ cán bộ đi cùng 1 trưởng ban HĐND tỉnh Phú Yên xem đất

Tổ thẩm tra sẽ xác minh dấu hiệu sai phạm về khai báo gian dối và vi phạm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội của nữ cán bộ Sở Tài nguyên - Môi trường có mặt cùng với người "đi xem đất" là Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên.

Thẩm tra dấu hiệu sai phạm của nữ cán bộ đi cùng 1 trưởng ban HĐND tỉnh Phú Yên xem đất - 1

2 chiếc xe tại hiện trường

Sáng nay (16-8), ông Đặng Ngọc Anh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên, cho biết lãnh đạo Sở đã họp và thống nhất thành lập tổ thẩm tra, xác minh vụ việc vừa qua mà báo chí thông tin liên quan đến bà L, cán bộ của Sở.

"Tổ này sẽ xây dựng kế hoạch để làm việc với UBND xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa với cá nhân cô L, yêu cầu cô báo cáo giải trình. Căn cứ trên quá trình xác minh, mức độ vi phạm trong việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc khai báo không trung thực đến đâu thì dựa trên các quy định của Đảng để xử lý về mặt Đảng, dựa trên các quy định của Nhà nước để xử lý về mặt Nhà nước" - ông Đặng Ngọc Anh cho biết.

Theo ông Anh, tổ công tác được lập đầy đủ thành phần, có Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy Sở, đại diện Công đoàn, nữ công, Thanh tra nhân dân của Sở. Trong quá trình thẩm tra xác minh, tổ sẽ kết hợp với tổ xác minh của HĐND tỉnh Phú Yên để đẩy nhanh tiến độ từ 1 tuần đến 10 ngày và sẽ có báo cáo chính thức theo yêu cầu của Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên.

Thẩm tra dấu hiệu sai phạm của nữ cán bộ đi cùng 1 trưởng ban HĐND tỉnh Phú Yên xem đất - 2

Thời điểm kiểm tra, bà L khai báo mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh Nga

Sáng cùng ngày, ông Lê Thanh Đồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên, cho hay tổ công tác của cơ quan này cũng bắt đầu xác minh những nội dung liên quan mà báo chí đã nêu đối với ông Lê Xuân Hà, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân Sách HĐND tỉnh, trong việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã đưa tin, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên có công văn giao Đảng đoàn HĐND tỉnh khẩn trương chỉ đạo kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định nếu có vi phạm và thông tin rộng rãi để nhân dân được biết, báo cáo kết quả thực hiện cho Thường trực Tỉnh ủy liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về trường hợp ông Lê Xuân Hà vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 10-8, tổ tuần tra xử lý vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 của UBND xã Bình Kiến do Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Lai điều hành, tiến hành kiểm tra chiếc xe con đậu dưới lòng đường Nguyễn Văn Huyên ở thôn Liên Trì 2, xã Bình Kiến, bên cạnh là xe đạp điện. Đây là khu đất trống, bên cạnh rừng dương, không có dân cư.

Khi kiểm tra, ông Lê Xuân Hà xuất trình giấy đi đường do Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp, để di chuyển trên các tuyến đường thuộc nội thành TP Tuy Hòa từ ngày 6-đến 15-8. Tại đây, ông Hà cho biết mình đến nơi này là "đi xem đất".

Thẩm tra dấu hiệu sai phạm của nữ cán bộ đi cùng 1 trưởng ban HĐND tỉnh Phú Yên xem đất - 3

Khi kiểm tra, ông Hà khai nhận mình "đi xem đất"

Lúc này, trên xe còn có 1 phụ nữ nhưng người này không nói được lý do ra đường, không xuất trình giấy tờ cá nhân, mà chỉ khai báo tên là Nguyễn Thị Quỳnh Nga (SN 1983, trú phường 9, TP Tuy Hòa). Bà này cũng bị xử phạt với số tiền 2 triệu đồng về hành vi nêu trên.

Tuy nhiên, sau đó, cơ quan chức năng làm rõ bà này tên thật là Đ.T.L.L (SN 1978, trú phường 9, TP Tuy Hòa). Bà L. hiện là cán bộ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Phú Yên. Bà L. cũng là chủ nhân chiếc xe đạp điện dựng kế bên xe con của ông Hà.

UBND xã Bình Kiến đã xử phạt vi phạm hành chính 2 người này, mỗi người 2 triệu đồng, về hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lap-to-tham-tra-dau-hieu-sai-pham-cua-nu-can-bo-di-xem-dat-cung-1-tru...

Yêu cầu làm rõ việc Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên ”đi xem đất” với 1 nữ cán bộ

Bước đầu, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh Phú Yên đã có giải trình với cơ quan về việc mình bị xử phạt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ánh (Người lao động)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung