Lắp camera để bảo vệ thiên nga ở hồ Thiền Quang

Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 19:45 PM (GMT+7)

Đơn vị quản lý đàn thiên nga tại hồ Thiền Quang cho biết, sau Tết Nguyên Đán, họ sẽ triển khai một số biện pháp để bảo vệ đàn thiên nga như lắp camera giám sát, quây lưới khu vực v.v...

Lắp camera để bảo vệ thiên nga ở hồ Thiền Quang - 1

Sau khi đàn thiên nga được di chuyển từ hồ Gươm về hồ Thiền Quang (Hà Nội), nhiều người cho rằng, vấn đề đáng lưu tâm nhất là quản lý và bảo vệ như thế nào.

Để bảo vệ đàn thiên nga, nhiều công nhân thuộc công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội những ngày qua, đã đóng cọc để chuẩn bị giăng lưới ở khu vực giữa hồ. Đại diện TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đã bố trí công nhân bảo vệ đàn thiên nga nói trên. Cụ thể, ban đầu Cty bố trí công nhân bảo vệ thiên nga làm 5 ca, mỗi ca 6 người, trực 24/24h.

Cũng theo đơn vị này, việc cắt cử người trông đàn thiên nga chỉ là giải pháp trước mắt, về lâu dài sẽ nghiên cứu nhiều biện pháp, trong đó có việc quây lưới nhựa khu vực giữa hồ và lắp camera theo dõi.

“Khả năng sau Tết, chúng tôi sẽ lắp camera để theo dõi, quan sát bảo vệ đàn thiên nga từ xa”, đại diện TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho hay. Ngoài ra, đơn vị sẽ cân nhắc trao đổi phương án bảo vệ đàn thiên nga cùng chính quyền và Công an quận Hai Bà Trưng.

Trao đổi với Tiền Phong, một đại diện Công an phường Nguyễn Du cho hay, từ khi thả thiên nga xuống hồ Thiền Quang, có đông người dân hiếu kỳ đến xem và chụp ảnh. Lực lượng chức năng có một số lần nhắc nhở về việc để phương tiện gọn gàng trên khu vực vỉa hè. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chưa nhận được thông báo nào về việc phối hợp cùng bảo vệ đàn thiên nga.

Thiên nga vừa thả ở Hồ Gươm đã lo bị bắt trộm

Theo Giáo sư Nguyễn Lân Dũng ông ủng hộ việc thả chim thiên nga ở Hồ Gươm tuy nhiên ông cũng bày tỏ lo lắng sẽ có người...

Theo Hiểu Minh (Tiền Phong)
sự kiện Thả thiên nga ở Hồ Gươm
Báo lỗi nội dung