Thiên nga hồ Thiền Quang bất ngờ "biến mất" vì lý do này

Thứ Ba, ngày 17/04/2018 13:00 PM (GMT+7)

Trong số 12 con thiên nga đang được nuôi tại hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hiện nay chỉ  hiện tại chỉ còn 5 con thiên nga trắng và 6 con thiên nga đen xuất hiện trên hồ.

Thiên nga hồ Thiền Quang bất ngờ "biến mất" vì lý do này - 1

Thiên nga trắng bơi lội trên mặt hồ Thiền Quang.

Trước thông tin một con thiên nga đen trong số 12 con hiện đang được nuôi thả tại khu vực hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất ngờ biến mất. Ngày 17/4, trao đổi với PV, ông Lê Vũ Quảng Sương (Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) xác nhận có xảy ra sự việc trên.

Theo ông Sương, cách đây vài ngày công nhân của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khi đang làm việc trên hồ Thiền Quang phát hiện một con thiên nga đen bị thương đang trôi dạt trên mặt nước, qua kiểm tra thì phát hiện thấy vài vết thương trên người con thiên nga này.

“Sau khi kiểm tra sơ bộ thì chúng tôi được biết con thiên nga bị thương do trúng phải lưỡi câu ba tiêu của người dân câu cá trộm trên hồ”, ông Sương nói.

“Hiện nay chúng tôi đã đưa con thiên nga đen bị thương về nơi nuôi dưỡng để chăm sóc, tình hình sức khoẻ của con thiên nga hiện nay vẫn ổn và đang dần hồi phục", ông Sương thông tin thêm.

Theo ghi nhận của PV, hiện nay tại hồ Thiền Quang đàn thiên nga 12 con giờ chỉ còn lại 11 con. Trong đó, 5 con thiên nga trắng đang bơi lội quanh hồ, còn 6 con thiên nga đen bị quây lưới nhốt trong khu vực hồ. Khu vực này cũng là nơi thường xuyên xuất hiện người dân câu cá trộm và buổi sáng sớm và chiều muộn.

Thiên nga hồ Thiền Quang bất ngờ "biến mất" vì lý do này - 2

Trong khi đó, số thiên nga đen hiện đang được quây lưới và nhốt tại một khu vực riêng.

Thiên nga hồ Thiền Quang bất ngờ "biến mất" vì lý do này - 3

 Sự xuất hiện của đàn thiên nga trên hồ Thiền Quang gây sự chú ý và thích thú của nhiều người dân, tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến lo ngại về số thiên nga này sẽ bị kẻ vô ý thức câu trộm.

Tiết lộ lý do vây bắt đàn thiên nga ở Hồ Gươm trong đêm

Người đại diện công ty thả đàn thiên nga ở Hồ Gươm đã có lý giải về việc di chuyển chúng sang hồ Thiền Quang.

Theo Bình An (Dân Việt)
sự kiện Thả thiên nga ở Hồ Gươm
Báo lỗi nội dung