Lào Cai sạt lở đất vùi lấp hai người đi xe máy tử vong

Chủ Nhật, ngày 12/08/2018 11:11 AM (GMT+7)

Hai người dân đang chở nhau trên xe máy khi lưu thông qua địa bàn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thì bất ngờ bị đất đá sạt lở vùi lấp khiến cả 2 thiệt mạng trong đêm tối.

Sự kiện: Lào Cai

Khoảng 19 giờ ngày 11/8, tại Km 38 + 500, Tỉnh lộ 153 (thuộc địa bàn thôn Nậm Hu, xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), xảy ra vụ lở đất khiến hai người lưu thông bằng xe máy trên đường tử vong.

Ông Lý Văn Nội, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến cho biết, vào thời điểm trên, một người dân ở thôn Nậm Hu sau khi nghe thấy tiếng động lớn gần nhà và ra xem, đã phát hiện đường bị sạt lở ta luy dương.

Sau đó, người dân ở gần đó đã dùng đèn pin soi thì phát hiện có người bị vùi lấp trong đất đá, nên đã nhanh chóng báo lên chính quyền xã.

Lào Cai sạt lở đất vùi lấp hai người đi xe máy tử vong - 1

Người dân phát hiện nạn nhân bị vùi trong đất đá.

Nhận được thông tin, lãnh đạo xã Tân Tiến đã huy động lực lượng dân quân cùng nhân dân địa phương tới địa điểm sạt lở để cứu người, đồng thời sơ tán khẩn cấp 2 hộ dân ở gần khu vực này để tránh nguy hiểm. Sau khoảng một giờ đồng hồ đào bới, tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân.

Danh tính hai nạn nhân nhanh chóng được xác định là Cổ Thị Nín (sinh năm 1948) và Lương Thanh Thưởng (sinh năm 2002) đều cư trú tại bản Nậm Cằm, xã Nghĩa Đô (Bảo Yên). Cả hai là người thân trong gia đình, đang di chuyển bằng xe máy từ xã Nghĩa Đô lên xã Bản Liền (Bắc Hà), khi đến địa điểm thôn Nậm Hu thì gặp nạn.

Được biết, những vừa qua, trên địa bàn xã Tân Tiến có mưa, địa điểm xảy ra vụ sạt lở đất khiến hai người chết có thể do ảnh hưởng của các đợt mưa kéo dài trước đó.

Người duy nhất thoát nạn sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Vàng Ma Chải

Chị Chẻo Tả Mẩy là người duy nhất thoát nạn trong số 12 người của xã bị lũ cuốn trôi.

Theo PHONG NHI (Tiền Phong)
sự kiện Lào Cai